Nợ ngập đầu cũng không bán Torres, Gerrard

0
Chủ tịch Liverpool - ông Martin Broughton đã tuyên bố sau khi báo cáo tài chính thường niên cho thấy CLB vùng Merseyside đang nợ đến 472,5 triệu bảng
Nợ ngập đầu cũng không bán Torres, Gerrard - ảnh 1
Chủ tịch Liverpool khẳng định bán Gerrard hay Torres không phải cách để trả món nợ ngót nửa tỉ bảng - Ảnh: AFP

Chủ tịch Liverpool - ông Martin Broughton đã tuyên bố sau khi báo cáo tài chính thường niên cho thấy CLB vùng Merseyside đang nợ đến 472,5 triệu bảng

Báo cáo tài chính đã dấy lên tin đồn rằng đang có những cuộc tiếp xúc kèm theo các khoản tiền lớn để đưa Gerrard và Torres ra khỏi Anfield. Báo chí Anh dự đoán đây như một động thái giúp Liverpool trang trải nợ nần.

Tổng số nợ chính xác của Liverpool vừa được tiết lộ sau khi công ty mẹ Kop Football Holdings công bố bản báo cáo tài chính thường niên. Theo đó, tính đến ngày 31.7.2009, Kop Football Holdings đã lỗ 54,9 triệu bảng và tổng các khoản nợ của đội bóng thành phố cảng đã lên đến 472,5 triệu bảng. Với khoản nợ kếch xù, chỉ riêng việc trả lãi cho hai chủ nợ lớn nhất là ngân hàng hoàng gia Scotland (RBS) và công ty tài chính Wachovia đã ngốn của  Liverpool 40,1 triệu bảng mỗi năm.

Trước những tin đồn dồn dập, chủ tịch Broughton đã lên tiếng phủ nhận. “Tuyệt đối không có lý do nào để bán Fernando Torres hay Steven Gerrard. Chúng tôi không cần phải làm như vậy mới trả được nợ. Đội bóng đang cần phải được tăng cường thêm sức mạnh và tiến trình này sẽ không bị ảnh hưởng bởi thương vụ mua bán đội bóng”.

Tuy nhiên, khoản nợ lớn đã khiến người hâm mộ Liverpool âu lo về khả năng có thể bị UEFA truất quyền tham dự Europe League như đã làm với Porstmouth. Chính điều này đã khiến ông Broughton phải vất vả để chứng minh rằng Liverpool có đủ điều kiện về tài chính để có thể được UEFA cấp giấy phép thi đấu trong mùa bóng tới. Để làm được điều này, Broughton đã nhờ RBS đưa ra lời bảo đảm tài chính cho Liverpool trong thời gian tới.

Với tình hình tài chính như thế, báo chí Anh nhận định các ông chủ Tom Hick và George Gillett Jr sớm muộn gì cũng phải bán Liverpool. Kể từ khi sở hữu Liverpool vào tháng 2.2007, chỉ riêng việc trả lãi vay thôi cũng khiến hai nhà tỉ phú mất đứt 85 triệu bảng.

Nghèo còn gặp eo

Trong khi đang nợ chồng chất thì Liverpool vẫn phải trả 4,295 triệu bảng cho cựu giám đốc điều hành Rick Parry. Đây là số tiền bồi thường dựa trên thỏa thuận giữa cựu chủ tịch David Moores với Parry và được sự đồng ý của Tom Hick. Với số tiền này, Parry trở thành một trong những người được nhận tiền bồi thường lớn nhất trong giới thể thao. Trước đó, Brian Barwick đã nhận 1,2 triệu bảng khi rời khỏi HHBĐ Anh tháng 12.2008. Cũng trong năm này, Arsenal đã trả cho Keith Edelman 1,5 triệu bảng.

Lam Hải

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm