Nỗi đau bị loại của Andrew Cole

0
Được dự một kỳ World Cup luôn là giấc mơ đối với bất kỳ cầu thủ nào. Đối với Andrew Cole, cựu cầu thủ của M.U, cũng vậy. Tờ Independent vừa trích đăng những hồi ức của Andrew Cole liên quan đến những kỳ World Cup.
Nỗi đau bị loại của Andrew Cole - ảnh 1
Andrew Cole (bìa trái) từng bị HLV Eriksson bỏ rơi ở World Cup 2002 - Ảnh: Reuters

Được dự một kỳ World Cup luôn là giấc mơ đối với bất kỳ cầu thủ nào. Đối với Andrew Cole, cựu cầu thủ của M.U, cũng vậy. Tờ Independent vừa trích đăng những hồi ức của Andrew Cole liên quan đến những kỳ World Cup.

“Bảy trong số danh sách 30 cầu thủ mà HLV Fabio Capello triệu tập chuẩn bị cho World Cup 2010 sẽ không đến Nam Phi. Tôi biết cảm giác về chuyện triệu tập nhưng lại bị loại trước một giải đấu lớn vì chính tôi đã trải qua điều đó”.

“Lần đầu tiên tôi đến gần World Cup và bị loại là năm 1998, khi tôi không được HLV Glenn Hoddle chọn. Đó là một HLV mà theo tôi ông ta đã để thành kiến cá nhân vào chuyên môn. Sự thật là Hoddle ghét tôi và tôi cũng ghét ông ta. Nhưng tôi không nghĩ một cầu thủ nào đó sẽ mất cơ hội dự World Cup 2010 chỉ vì bất đồng quan điểm với HLV Capello, người chỉ dựa vào phong độ của cầu thủ trên sân cỏ để quyết định”.

“Lần thứ hai tôi tiếp cận cơ hội dự World Cup rồi đánh mất là năm 2002 và đó là nỗi hối tiếc lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đã rời M.U chuyển sang Blackburn cuối năm 2001 để được thi đấu nhiều hơn nhằm tìm một suất dự World Cup. Nhưng điều đó đã không xảy ra và cho đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao lại thế”.

“Đầu tháng 2.2002, HLV Eriksson đã gọi điện cho tôi và nói: “Chào Andrew, tôi là Sven đây”. Eriksson đã mở đầu cuộc nói chuyện với tôi rất thân thiện và tôi đáp lại: “Chào ngài, Eriksson”. Sau đó Eriksson thông báo không gọi tôi tham gia trận giao hữu với Hà Lan và giải thích sẽ cho tôi cơ hội trong các trận sau đó. Sau đó, tôi chờ cuộc gọi tiếp theo của Eriksson và chờ mãi đến 2009, khi tôi giải nghệ thì ông ta mới gọi điện cho tôi gia nhập Notts County (khi đó do Eriksson làm giám đốc điều hành)”.

“Sau này tôi thấy hối tiếc vì rời M.U. Nếu tôi ở lại CLB thêm một thời gian thì sẽ gặt hái được thêm vài danh hiệu. Tôi kể ra chuyện này để cho các bạn thấy sự hấp dẫn của World Cup với các cầu thủ đến mức như thế nào. Tôi đã đánh đổi CLB, thay đổi sự nghiệp chỉ vì giấc mơ World Cup nhưng không đạt được”.

Anh Tú
(lược dịch từ Independent)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm