Nữ Tổng thư ký xinh đẹp của LĐBĐ Indonesia từ chức

0 Thanh Niên Online
Nữ quan chức xinh đẹp Ratu Tisha Destria đã quyết định từ chức Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) sau khi bị tước hết quyền hạn do hành tung rắc rối của cô.
Ratu Tisha từ chức Tổng thư ký PSSI  /// CHỤP MÀN HÌNH Ratu Tisha từ chức Tổng thư ký PSSI - CHỤP MÀN HÌNH
Ratu Tisha từ chức Tổng thư ký PSSI
CHỤP MÀN HÌNH
Quyết định từ chức của Ratu Tisha được đưa ra hôm 13.4 và nữ quan chức này cũng công khai trên tài khoản Instagram của mình. Theo báo giới Indonesia, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan đã ngay lập tức chấp nhận đơn từ chức của nữ tổng thư ký, đồng thời cảm ơn sự đóng góp của Ratu Tisha cho bóng đá nước nhà. “Tôi tôn trọng quyết định của Tisha. PSSI xin cảm ơn Ratu Tisha vì đã phục vụ và có nhiều đóng góp cho liên đoàn với tư cách là tổng thư ký”, ông Iriawan nói.
Nữ Tổng thư ký xinh đẹp của LĐBĐ Indonesia từ chức - ảnh 1

Nữ Tổng thư ký PSSI Ratu Tisha (phải) đã có những đóng góp không nhỏ cho bóng đá Indonesia

CHỤP MÀN HÌNH

Ratu Tisha đảm nhận vị trí Tổng thư ký của PSSI trong 32 tháng kể từ khi được bổ nhiệm dưới thời chủ tịch Edy Rahmayadi vào ngày 17.7.2017. Nữ quan chức trẻ trung này sau đó tiếp tục giữ cương vị qua thời Joko Driyono (quyền Chủ tịch PSSI thay cho ông Edy), người đang bị điều tra do liên quan đến bê bối bán độ ở bóng đá Indonesia bị phanh phui hồi năm ngoái.
Trước đó, nữ Tổng thư ký PSSI bị chỉ trích kịch liệt từ các thành viên của Ủy ban Hạ viện Indonesia, trong đó có Djohar Arifin (cựu Chủ tịch PSSI giai đoạn 2011 - 2015). Ông Djohar đã rất thất vọng với khả năng làm việc của Tisha với tư cách là Tổng thư ký của PSSI khi tùy tiện đưa ra một số quyết định, trong đó mới nhất là dừng các giải đấu trong nước do dịch Covid-19. Nữ quan chức này cũng từng bị cơ quan điều tra liên tục triệu tập thẩm vấn do liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số dưới quyền lãnh đạo của ông Joko Driyono.
Nữ Tổng thư ký xinh đẹp của LĐBĐ Indonesia từ chức - ảnh 2

Ratu Tisha (giữa) trước đó bị thẩm vấn liên tục về bê bối dàn xếp tỷ số ở PSSI

CHỤP MÀN HÌNH

Việc từ chức Tổng thư ký PSSI của Ratu Tisha đã gây nhiều ngạc nhiên khi cô là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị này trong lịch sử bóng đá đất nước vạn đảo. Nữ quan chức này từng nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ bóng đá Indonesia khi luôn đặt mục tiêu đưa tuyển quốc gia dự VCK World Cup. Dáng người xinh đẹp và thường xuyên mỉm cười khiến Ratu Tisha luôn gây được cảm tình. Cô cũng là một phụ nữ có học thức cao với nhiều bằng thạc sĩ về các ngành quản lý, luật… cũng như đóng góp lớn cho thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của nước nhà. Năm 2016, Ratu Tisha được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm