Perez và đòn ‘dằn mặt’ các ngôi sao Real Madrid

0 Thanh Niên Online

(TNO) Florentino Perez là người được tôn sùng gần như tuyệt đối ở Real Madrid dù đội bóng này không giành được nhiều thứ như mong đợi trong 12 năm chủ tịch của ông.

(TNO) Florentino Perez là người được tôn sùng gần như tuyệt đối ở Real Madrid dù đội bóng này không giành được nhiều thứ như mong đợi trong 12 năm chủ tịch của ông.

Perez và đòn ‘dằn mặt’ các ngôi sao Real Madrid - ảnh 1Perez mới là người có quyền lực tối thượng tại Real - Ảnh: AFP

Chỉ trích nhằm vào Perez bắt đầu lên dần từ tháng 5 khi Real trắng tay trong mùa giải qua, tiếp đó là quyết định sa thải HLV Carlo Ancelotti vốn được các cầu thủ và CĐV mến mộ, rồi sự trì trệ trong điều đình hợp đồng với Sergio Ramos và mới đây nhất là cách đối xử thiếu tình khi chia tay thủ quân Iker Casillas.

Mọi năm, cỗ máy PR của Real hoạt động rất hoàn hảo trong việc tô vẽ viễn cảnh của Real và công đức của Perez nhưng mùa hè này, xem ra nó hoạt động rất kém. Khi thay Ancelotti bằng Rafael Benitez, người chỉ dẫn dắt Napoli về thứ 5 ở Serie A mùa giải qua, họ thuyết phục các CĐV rằng Benitez là “người nhà”, phải tin và ủng hộ “người nhà” lấy lại các giá trị đích thực của ngôi nhà.

Nhưng chính khái niệm “người nhà” này đã phản tác dụng qua cách hành xử của họ với những “người nhà” khác là Sergio Ramos và Iker Casillas.

Perez và đòn ‘dằn mặt’ các ngôi sao Real Madrid - ảnh 2Casillas ra đi không kèn không trống - Ảnh: Reuters

12 giờ trưa ngày 12.7 qua, Casillas ngồi một mình trong phòng họp báo ở sân Santiago Bernabeu đọc bài nói từ giã soạn trước cho giới truyền thông. Chợt nhận thấy thế chưa đủ với một thủ môn gắn bó 25 năm với câu lạc bộ, 25 giờ sau, Real tổ chức một buổi họp báo khác trên sân để chia tay Casillas, có cả Perez và các giám đốc dự.

Perez nói buổi chia tay vào trưa 13.7 đã lên kế hoạch từ trước, nhưng đó là nói dối. Real không có kế hoạch cho các CĐV vào sân dự buổi chia tay đó. Chỉ đến khi gần 2.000 CĐV đứng ngoài la hét, Real mới cửa sân cho họ vào. Cuộc chia tay bất đắc dĩ chuyển thành một cuộc mít tinh phản đối Perez và ban lãnh đạo Real: “Perez từ chức”, “Không bán Ramos”…

Phải công nhận là thời gian của Casillas ở Real hết là đúng, về chuyên môn. Nhưng cách hành xử của Real không được “lịch lãm” lắm. Nó làm xấu đi biết bao nỗ lực của chính Perez từ các năm qua là xây dựng một Real mang hình ảnh quý ông, sang trọng, hoàng gia. Mẹ của Casillas, trên tờ El Mundo, ước ngày nào đó con trai mình kết thúc sự nghiệp ở Barca vì “họ mới là những quý ông thực thụ”.

Perez và đòn ‘dằn mặt’ các ngôi sao Real Madrid - ảnh 3Ronaldo và Ramos cần phải cẩn thận - Ảnh: AFP

Real của Perez không phải lần đầu tiên hành xử như vậy với các công thần. Vicente del Bosque, Fernando Hierro, Raul Gonzalez, Guti cũng ra đi một cách lạnh lẽo. Dường như Perez lạnh nhạt với họ bởi ông thấy họ nắm nhiều quyền lực trong đội bóng. Đây là một mâu thuẫn nữa, mâu thuẫn với chính sách “galatico” của Perez kiến tạo.

Giờ Ramos và Cristiano Ronaldo phải dè chừng với quyền lực họ đang nắm trong đội bóng. Perez không thích thế. Với Perez, “galatico” là ông tạo ra, các cầu thủ đắt giá ông mang về, tiền bạc và thương hiệu là ông dựng. Ông luôn phải được nhắc đến đầu tiên. Real không phải của Jose Mourinho, Ancelotti, Ronaldo hay ai khác. Dù người ta có ca tụng anh bao nhiêu nữa thì anh cũng phải nhún mình ở dưới Perez.

Thế nên, cách hành xử của Perez với Casillas có thể là một phép thử xem sự phản kháng của công chúng Real cao đến mức nào, một sự dằn mặt với các ngôi sao Real rằng đừng có tích tụ quyền lực để rồi một ngày ra đi không kèn trống như thế, và để khẳng định: Ở Real, chỉ có Perez mới là vua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm