Hy Lạp - Hàn Quốc (18 giờ 30 sân Port Elizabeth):

Phòng thủ để chiến thắng

0
Đó là phương châm của tuyển Hy Lạp mà nhiều người đã quen thuộc từ Euro 2004 khi họ đăng quang. Lần này cũng vậy, thầy trò Otto Rehhagel vẫn quyết tâm áp dụng lối chơi đó.

Đó là phương châm của tuyển Hy Lạp mà nhiều người đã quen thuộc từ Euro 2004 khi họ đăng quang. Lần này cũng vậy, thầy trò Otto Rehhagel vẫn quyết tâm áp dụng lối chơi đó.

Họ sẽ thể hiện điều này ngay chiều nay dù đối thủ chưa phải là nặng ký. Bởi như tiền đạo Charisteas từng nói: “Chúng tôi đá với Hàn Quốc cũng như đá với Brazil hay Ý, Anh vậy thôi. Hy Lạp sẽ không từ bỏ truyền thống phòng ngự chặt phản công nhanh để giành chiến thắng”.

Trong khi đó, Hàn Quốc xem trận này là cơ hội để khẳng định mình. Bởi đội bóng xứ sở kim chi từ lâu đã ấp ủ quyết tâm tái hiện hình ảnh hào hùng của kỳ World Cup 2002. Lần này khi World Cup không diễn ra ở châu Âu và Nam Mỹ, đó là thời cơ để một đội đầy tham vọng như Hàn Quốc không bị áp lực nào hết để vượt lên. HLV Hun Jung Moo cho biết đội của ông sẽ không co cụm phòng thủ mà tấn công có chọn lọc để quyết thắng mở đường cho trận “đại chiến” với Argentina giành vé vào vòng 2.

- Thành tích đối đầu: 2 lần gặp nhau gần nhất, Hàn Quốc thắng 1 và hòa 1.

- Tỷ lệ cược: đồng banh, ăn 9 (Nguồn: Asianbookie)

Phát biểu trước trận đấu

- HLV Otto Rehhagel (Hy Lạp): “Rơi vào một bảng khó với các đối thủ Argentina và Nigeria, nên một suất đi tiếp không hề dễ dàng đối với chúng tôi. Hàn Quốc bị đánh giá thấp hơn, nhưng điều đó không đồng nghĩa là Hy Lạp sẽ có được chiến thắng dễ dàng”.

- HLV Huh Jung-Moo (Hàn Quốc): “Tôi luôn mơ Hàn Quốc sẽ tiến vào vòng 2 ở giải đấu này. Để vượt qua Hy Lạp đang được dẫn dắt bởi một HLV kỳ cựu như Otto Rehhagel, chúng tôi sẽ phải chơi hết sức”. (T.Nguyên)

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm