Platini phản bác 'những gã hề và thẩm phán vô giá trị' của CAS và FIFA

0 Thanh Niên Online

Cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini đã gọi những thành viên của Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) và của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) là 'những gã hề' và 'những thẩm phán vô giá trị' trong vụ kiện chống lại án phạt cấm ông tham gia các hoạt động bóng đá.

Phát biểu với tạp chí Marianne, cựu danh thủ 62 tuổi người Pháp tuyên bố vụ kiện để lấy lại thanh danh của ông “chỉ mới bắt đầu”. Platini hồi năm 2015 bị nhận án phạt cấm 8 năm tham gia các hoạt động bóng đá vì khoản chi “mờ án” khoảng 2 triệu USD từ cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Khoản chi này là một phần trong cuộc điều tra hình sự mà các công tố viên Thụy Sĩ đang tiến hành dựa trên các cáo buộc tham nhũng trong nội bộ Ban chấp hành FIFA.
Án phạt của Platini sau đó được CAS giảm xuống còn 4 năm, nên ông có thể quay trở lại với thế giới bóng đá từ tháng 10 năm tới. Trong khi đó, án phạt của ông Blatter cũng được giảm 2 năm, xuống còn 6 năm. Điều này đồng nghĩa với việc cả 2 cựu quan chức trên sẽ không thể đến dự vòng chung kết World Cup 2018 với tư cách khách mời. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Chính phủ Nga trước đó từng tuyên bố cả Blatter và Platini đều sẽ tham dự kỳ World Cup năm nay diễn ra tại quốc gia này.
Platini phản bác 'những gã hề và thẩm phán vô giá trị' của CAS và FIFA - ảnh 1
Con đường danh vọng của ông Blatter (trái) và Platini (phải) sụp đổ sau một khoản tiền mờ ám
AFP
Từ trước đến nay, Platini vẫn luôn khẳng định rằng mình chẳng hề làm điều gì sai trái và nhấn mạnh rằng quyết định cấm ông tham gia hoạt động bóng đá là nhằm đảm bảo ông bị loại khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch FIFA thay thế cho Blatter vào năm 2015. “Tôi không thể chấp nhận mất hết khi tôi chẳng làm gì cả. Những gã hề tìm cách ngăn cản không cho tôi làm việc là ai? Tôi đang chờ đợi những quyết định quan trọng, những quyết định thật sự, những quyết định của các công tố viên Thụy Sĩ, những người đang tiến hành cuộc điều tra về khoản chi bị cho là bất minh. Thế nhưng đó chỉ là một kịch bản để tôi không thể trở thành Chủ tịch FIFA. Vụ kiện của tôi chỉ mới bắt đầu”, Platini tuyên bố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm