Premier League cân nhắc việc cấm cho mượn cầu thủ

0
Theo tiết lộ của tờ Guardian, giám đốc điều hành của Premier League Richard Scudamore từng 2 lần cố gắng giới thiệu các quy định mới nhằm ngăn chặn việc cho mượn cầu thủ giữa các CLB ở giải đấu hàng đầu của nước Anh.
Premier League cân nhắc việc cấm cho mượn cầu thủ - ảnh 1
Craig Bellamy được Man City đem cho Cardiff mượn - Ảnh: AFP

Theo tiết lộ của tờ Guardian, giám đốc điều hành của Premier League Richard Scudamore từng 2 lần cố gắng giới thiệu các quy định mới nhằm ngăn chặn việc cho mượn cầu thủ giữa các CLB ở giải đấu hàng đầu của nước Anh.

Scudamore tin rằng việc cho mượn cầu thủ trở nên không cần thiết vì kể từ mùa bóng này, mỗi CLB đều được chia ít nhất 50 triệu bảng thu nhập từ tiền bản quyền truyền hình. Do đó, các CLB có đủ tiền bạc để mua đứt quyền sở hữu cầu thủ thay vì đi mượn.

Đề xuất của Scudamore vốn bị các CLB giàu có lẫn eo hẹp gạt bỏ thẳng thừng. Lý do nếu nó được thông qua, các CLB lớn không còn chỗ để cho các cầu thủ trẻ trui rèn kinh nghiệm thi đấu trong khi các CLB nhỏ hơn mất đi một lựa chọn có giá phải chăng để gia cố đội hình. Tuy nhiên, trước việc Manchester City bị nghi ngờ dự trữ cầu thủ thông qua việc cho mượn, nhằm ngăn chặn cầu thủ của họ ký hợp đồng với các đối thủ, Premier League có ý định khởi động lại đề xuất nêu trên.

Man City vốn trở thành nạn nhân của chiến dịch tuyển mộ hàng loạt trong 2 năm qua khi số cầu thủ gia tăng đến 38 người. Thế nhưng, họ không muốn bán cầu thủ cho các đội bóng cạnh tranh, chẳng hạn như Tottenham. Cụ thể trong trường hợp của tiền đạo Craig Bellamy, Man City chấp nhận cho chân sút người Xứ Wales xuống chơi ở Championship cùng Cardiff thay vì để anh thi đấu ở Premier League và làm tổn hại đến cơ hội của chính họ.

Premier League lo ngại rằng nếu không hạn chế việc cho mượn cầu thủ, sẽ không gì có thể ngăn chặn được việc Man City mua cầu thủ một cách vô tội vạ, thậm chí mua cả những người sẽ không bao giờ chơi một trận cho họ.

S.D (Theo Guardian)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch CLB Barcelona, Josep Maria Bartomeu (trái) không muốn tiếp tục gây hấn với Messi /// AFP

Chủ tịch CLB Barcelona thừa nhận ‘chào thua’ Messi

Chủ tịch CLB Barcelona, Josep Maria Bartomeu cho biết ông không muốn có thêm bất kỳ tranh chấp nào với đội trưởng Lionel Messi sau khi cầu thủ người Argentina miễn cưỡng chọn ở lại đội bóng do bất thành trong nỗ lực đòi ra đi tự do.