Quả bóng vàng FIFA 2015: Bỏ qua Ronaldo, Rooney chọn Messi và Muller

0 Thanh Niên Online
Thủ quân tuyển Anh, Wayne Rooney đã bình chọn Lionel Messi và Thomas Muller ở 2 vị trí hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015, tiếp theo đó mới là đồng đội cũ Cristiano Ronaldo.
Thủ quân tuyển Anh, Wayne Rooney đã bình chọn Lionel Messi và Thomas Muller ở 2 vị trí hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2015, tiếp theo đó mới là đồng đội cũ Cristiano Ronaldo.
Quả bóng vàng FIFA 2015: Bỏ qua Ronaldo, Rooney chọn Messi và Muller - ảnh 1Rooney (phải) và Ronaldo từng sát cánh với nhau trong màu áo M.U - Ảnh: AFP
Rooney và Ronaldo từng sát cánh ở Manchester United (M.U) và gặt hái được rất nhiều thành công. Tuy nhiên, điều đó trở nên vô nghĩa khi Rooney tiến hành bình chọn giải thưởng Quả bóng vàng FIFA 2015.
Theo Sport Mail, số 10 của "Quỷ đỏ" thậm chí đã bình chọn Messi đứng nhất và Muller đứng thứ hai rồi mới tới Ronaldo trong cuộc tham gia bỏ phiếu.
Quả bóng vàng FIFA 2015: Bỏ qua Ronaldo, Rooney chọn Messi và Muller - ảnh 2Messi giành Quả bóng vàng FIFA 2015 - Ảnh: Reuters
Qua cách bình chọn của Rooney, có thể thấy tiền đạo người Anh đánh giá cao Messi và cả Muller hơn người đồng đội cũ Ronaldo.
Bất ngờ nhất có lẽ là sự lựa chọn của Rooney ở hạng mục HLV xuất sắc nhất năm, theo đó, ngôi sao này chọn Jose Mourinho đứng nhất, tiếp theo là Pep Guardiola và Jorge Sampaoli. Động thái này khiến người hâm mộ rất hoài nghi về sự tin tưởng ở Rooney dành cho Louis van Gaal, HLV đương nhiệm tại M.U.
Quả bóng vàng FIFA 2015: Bỏ qua Ronaldo, Rooney chọn Messi và Muller - ảnh 3Rooney bình chọn Mourinho là HLV xuất sắc nhất năm - Ảnh: AFP
Thật trùng hợp khi báo chí loan tin Mourinho đang trở thành ứng viên sáng giá thay Louis van Gaal dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford.

Song, lá phiếu bình chọn của Rooney lại chẳng ăn nhập vào đâu khi Luis Enrique mới giành được danh hiệu HLV hay nhất năm. Trong khi đó, Messi nhận được giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA 2015, còn Muller thậm chí không có tên trong đề cử rút gọn cho danh hiệu này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm