Quý tử của Vua bóng đá Pele bị phạt tù 33 năm

1 Thanh Niên Online
(TNO) Vua bóng đá Pele đã khóc hết nước mắt khi hay tin cậu quý tử Edinho bị kết tội rửa tiền và vận chuyển ma túy trái phép.

(TNO) Vua bóng đá Pele đã khóc hết nước mắt khi hay tin cậu quý tử Edinho bị kết tội rửa tiền và vận chuyển ma túy trái phép.

>> Pele ra mắt sách nặng 15 kg
>> Pele giới thiệu sách 'khủng' về sự nghiệp
>> Vua bóng đá Pele bị cháu kiện

 Quý tử của Vua bóng đá Pele bị phạt tù 33 năm - ảnh 1
Edinho sẽ ngồi sau song sắt hết nửa đời còn lại - Ảnh: altonoticias

Tòa án ở thành phố duyên hải Praia Grande, bang Sao Paulo hôm 31.5 đã tuyên phạt Edinho - tên thật là Edson Cholbi do Nascimento, 33 năm tù vì hàng loạt tội danh nghiêm trọng.

Edinho năm nay 43 tuổi, bị bắt vào năm 2005 được cho là có quan hệ với những tay buôn ma túy khét tiếng ở thành phố Santos. Edinho phủ nhận các cáo buộc và chỉ thừa nhận mình là con nghiện.

Edinho từng là thủ môn của CLB Santos vào những năm 1990. Khi giải nghệ, anh làm HLV thủ môn cho đội bóng này. Santos cũng là đội bóng từng làm nên tên tuổi của cha anh, Vua bóng đá Pele.

Edinho là con trai thứ ba với người vợ đầu tiên của Pele. Khi Pele chuyển đến Mỹ để chơi cho đội Cosmos ở những năm cuối của sự nghiệp, Edinho chỉ mới 5 tuổi.

 Quý tử của Vua bóng đá Pele bị phạt tù 33 năm - ảnh 2
Pele nhất mực tin con trai mình vô tội - Ảnh: Reuters

Khi gia đình trở về quê hương, Edinho quyết định nối nghiệp cha, trở thành cầu thủ bóng đá và chơi ở vị trí thủ môn. Đỉnh cao sự nghiệp của Edinho là cùng Santos lọt vào trận chung kết Cúp Quốc gia Brazil, gặp Botafogo năm 1995.

Năm 2006, trong một lần vào nhà giam để thăm con trai, Pele nói: "Không có bằng chứng gì để buộc tội nó cả. Công lý sẽ được thực thi".

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHONGTHUAN

PHONGTHUAN

VUA CÓ LÚC CŨNG BẤT LỰC. THƯƠNG CHO ÔNG ẤY QUÁ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm