Ra đời giải U.21 Premier League

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa xác nhận mùa giải tới (2012-2013) sẽ có thêm giải U.21 Premier League dành cho các tài năng trẻ đã hết tuổi ở học viện nhưng chưa thuộc đội hình chính thức.

(TNO) Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh vừa xác nhận mùa giải tới (2012-2013) sẽ có thêm giải U.21 Premier League dành cho các tài năng trẻ đã hết tuổi ở học viện nhưng chưa thuộc đội hình chính thức.

>> Cầu thủ Man City giàu to nhờ vô địch Premier League
>> Premier League bị điều tra vì nghi án cá độ
>> Premier League "vô đối" doanh thu nhưng trả lương cũng kỷ lục

 Ra đời giải U.21 Premier League - ảnh 1
Giải U.21 Premier League ra đời sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ như Chuks Aneke (Arsenal, trái) - Ảnh: AFP

Theo đó, giải U.21 Premier League sẽ hoạt động song song với hệ thống thi đấu của đội hình chính nhằm rút ngắn khoảng cách giữa các cầu thủ trẻ và cầu thủ chính thức.

"Sẽ có 17 CLB Premier League và 6 CLB Championship được chia làm 3 nhóm. Từ tháng 1 hàng năm trở đi, họ sẽ tiếp tục được chia làm 3 nhóm khác dựa trên thành tích thực tế, đội dẫn đầu các bảng sẽ vào tiến vào giai đoạn knock-out cuối cùng", một thông báo của ban tổ chức Premier League trên trang chủ.

Bên cạnh đó, giải U.21 Premier League cũng cho phép mỗi đội có thêm 3 cầu thủ quá tuổi 21 và thêm một thủ môn quá tuổi. Điều luật này gần tương tự Olympic nhưng được nới lỏng hơn.

 Ra đời giải U.21 Premier League - ảnh 2
Giám đốc điều hành Premier League Richard Scudamore - Ảnh: Reuters

“Cách thức phân chia này nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ có cơ hội tốt nhất để thể hiện mình. Đây là một bước để họ có thể chuyển từ học viên lên đội hình chính”, giám đốc điều hành Premier League, ông Richard Scudamore chia sẻ trên tờ Guardian.

“Chúng tôi tin người hâm mộ sẽ ủng hộ và theo dõi giải đấu nhằm tìm ra những ngôi sao thực sự cho tương lai”, ông Scudamore nói thêm. Với sự xuất hiện của giải U.21 này, giải đấu cho các đội dự bị như hàng năm sẽ bị hủy bỏ.

Vào ngày 17.8 tới, hai trận đầu tiên của giải U.21 Premier League sẽ là cuộc đấu giữa Man City - Chelsea và West Ham - Reading.

3 nhóm chính thức của giải U.21 Premier League

Nhóm 1: Arsenal, Blackburn, Bolton, Everton, Norwich, Reading, West Brom, West Ham

Nhóm 2: Aston Villa, Manchester United, Newcastle, Southampton, Stoke, Sunderland, Tottenham, Watford

Nhóm 3: Chelsea, Crystal Palace, Fulham, Liverpool, Manchester City, Middlesbrough, Wolves

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm