Raul & Van der Vaart nghỉ hết mùa

0
Real Madrid đã phải trả giá đắt cho trận thắng Zaragoza 2-1, bằng việc mất Rafael Van der Vaart và tiền đạo Raul, có thể đến hết mùa.
Raul & Van der Vaart nghỉ hết mùa - ảnh 1
Raul (phải) vẫn được Real Madrid trọng dụng, nhưng Van der Vaart thì không. Mỗi người chỉ mới ghi được 5 bàn mùa này - Ảnh: AFP

Real Madrid đã phải trả giá đắt cho trận thắng Zaragoza 2-1, bằng việc mất Rafael Van der Vaart và tiền đạo Raul, có thể đến hết mùa.

Van der Vaart sẽ phải vắng mặt trong 3 tuần để dưỡng thương còn Raul phải nghỉ đến 4 tuần, trong khi La Liga chỉ còn 4 vòng nữa sẽ kết thúc. Nếu như vậy, trận đấu trên sân Romareda sẽ là lần cuối cùng Van der Vaart và Raul xuất hiện trong màu áo Real? Hoàn toàn có thể. Bình luận viên Didac Peyret của trang ESPN đã đặt tựa đề cho một bài viết của ông là: “Madrid chia tay Raul” ngay sau khi biết Raul nghỉ hết mùa. Mùa giải 2009-2010 với Raul rất đáng quên. Từ mùa bóng 1995-1996 đến mùa bóng 2008-2009, Raul luôn ra sân hơn 35 trận tại Liga và hầu như mùa nào cũng ghi hơn 10 bàn tại Liga (chỉ mùa bóng 2006-2007 là ghi 7 bàn). Những mùa bóng đó, Raul là sự lựa chọn số 1 của các HLV đến dẫn dắt Real.

Nhưng mùa giải này, Raul chỉ được ra sân 30 lần và ghi 5 bàn. Trong 30 lần ra sân đó, Raul cũng không được chơi theo đúng ý anh vì chỉ có 8 lần trong đội hình xuất phát (5 lần bị thay ra). Tổng cộng thời gian Raul đá tại Liga chỉ hơn 1.000 phút, kém cả Guti hay Granero, những cầu thủ dự bị, nhưng cũng đã có hơn 1.200 phút trên sân. Theo Didac Peyret, Raul sẽ chẳng bao giờ hài lòng ngồi trên ghế dự bị dù anh vẫn nhận lương đều 6 triệu euro/năm tại Real. Raul cần thi đấu và cần những bàn thắng, đó là lẽ sống của anh.

Hình ảnh Raul bị chấn thương nhưng vẫn ráng góp nốt sức ghi bàn cho Real trước khi rời sân làm xúc động ban lãnh đạo Real. Sau trận đó, họ vào phòng thay đồ chúc mừng Raul và thông báo sẵn sàng ký hợp đồng mới với tiền đạo này. Giám đốc Valdano xác nhận trên tờ AS: “Raul vẫn có giá trị với CLB. Việc gia hạn hay không tùy thuộc vào quyết định của anh ấy”. Hiện hợp đồng của Raul với Real vẫn còn đến tháng 6.2011 và được tự động gia hạn nếu Raul mùa sau có hơn 30 trận đá trên 45 phút cho Real.

Nhưng Raul vẫn chưa chắc sẽ ở lại Real đến mùa sau, vì anh còn đang lưỡng lự. Raul biết nếu ở lại Real sẽ lại phải ngồi ghế dự bị cho các ngôi sao trẻ như Ronaldo, Higuain. Tiền đạo mang áo số 7 cho biết: “Tôi chưa muốn treo giày nhưng sẽ quyết định tương lai vào cuối tuần này”.

Với Van der Vaart, tiền vệ này từng suýt bị Real đẩy đi hồi đầu mùa, nhưng vẫn kiên trì ở lại để chứng tỏ mình. Trong hơn 1.100 phút ra sân tại Liga, Van der Vaart đã ghi 5 bàn mùa này. Nhưng có lẽ như thế vẫn chưa đủ để thuyết phục ban lãnh đạo Real. Nếu hè này Real đưa được Ribery hay David Silva về sân Bernabeu, họ có thể đẩy tiền vệ người Hà Lan sang Liverpool. Nhìn sự thành công của những đồng hương như Robben hay Sneijder sau khi rời Real, Van der Vaart cũng không còn muốn bám víu Bernabeu bằng mọi giá.

Chính Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm