Real Madrid trả lương cầu thủ ít hơn PSG

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sở hữu dàn danh thủ đình đám nhưng Real Madrid vẫn xếp sau đội bóng Pháp Paris Saint Germain (PSG) về khoản trả lương cầu thủ, ESPN dẫn kết quả từ từ trang web thống kê thể thao Sporting Intelligence mới đây cho biết.
(TNO) Sở hữu dàn danh thủ đình đám nhưng Real Madrid vẫn xếp sau đội bóng Pháp Paris Saint Germain (PSG) về khoản trả lương cầu thủ,ESPN dẫn kết quả từ từ trang web thống kê thể thao Sporting Intelligence mới đây cho biết.
Real Madrid trả lương cầu thủ ít hơn PSG - ảnh 1Mức lương trung bình của các cầu thủ PSG là hơn 100.000 bảng/tuần - Ảnh: AFP
Với mức lương tuần bình quân 101.898 bảng/tuần, PSG là câu lạc bộ thể thao trả lương hậu hĩnh nhất thế giới, xếp trên những đội bóng giỏi kiếm tiền và nhiều danh thủ như Real Madrid, Barcelona, Manchester United hay Arsenal. Tính ra trong một năm, mỗi cầu thủ chơi bóng cho PSG sẽ nhận trung bình 5,298 triệu bảng.

Real dù sở hữu cặp đôi cầu thủ đắt giá nhất hành tinh Ronaldo và Bale, nhưng vẫn chi tiêu “khiêm tốn” hơn PSG một chút. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha xếp thứ hai trong danh sách trả lương năm 2015 với thù lao trung bình 96.933 bảng/tuần cho mỗi cầu thủ. Trong khi đó kình địch Barcelona xếp thứ tư với 90.675 bảng/tuần cho các ngôi sao tại Nou Camp.
Real Madrid trả lương cầu thủ ít hơn PSG - ảnh 2Real Madrid đứng thứ 2 trong danh sách trả lương cao - Ảnh: AFP
Man City, đội bóng có quỹ lương cao nhất 2014 năm nay xếp thứ ba với 96.445 bảng/tuần, là đại diện Premier League duy nhất xếp trong top 5. Mặc dù vậy, nhóm Manchester United (thứ 6), Chelsea (8) và Arsenal (10) góp mặt đông đảo trong nhóm những đội chi lương đậm nhất thế giới.

Bóng đá áp đảo nhóm 12 đội trả lương cao nhất năm nay, trong khi chỉ có 3 đội bóng chày và một đại diện môn bóng rổ góp mặt.
Real Madrid trả lương cầu thủ ít hơn PSG - ảnh 3Man City cũng có tên trong top 5 - Ảnh: AFP
Bảng xếp hạng này khá quan trọng ở chỗ nó gián tiếp “chỉ mặt” những đội bóng chi tiêu phóng khoáng và sẽ là kết quả cho Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tham khảo, từ đó có thể kiềm chế các đội như PSG nhằm bảo đảm luật Công bằng tài chính.

PSG sau khi nhận được thông tin này đã đăng dòng tuyên bố chính thức bác bỏ việc trả lương cao. Tuyên bố viết: “PSG xác nhận không đồng ý với thông tin từ nghiên cứu gần đây của Sporting Intelligence liên quan đến mức lương trung bình của cầu thủ... PSG thậm chí không đứng trong top 5 theo như con số của Sporting Intelligence được ESPN đăng tải...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm