Romario tranh chức chủ tịch Liên đoàn để dẹp sạch bê bối bóng đá Brazil

0 Thanh Niên Online

Chân sút huyền thoại Romario vừa tuyên bố sẽ tranh cử chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) với quyết tâm dẹp sạch vấn nạn tham nhũng. 

Theo Reuters, tuyên bố của Romario được đưa ra chỉ 4 ngày sau khi FIFA đình chỉ công tác 90 ngày đối với Chủ tịch CBF Marco Polo del Nero do liên quan đến đại án tham nhũng của bóng đá thế giới đang được xét xử tại Mỹ. Trước đó, 2 người tiền nhiệm của Del Nero là Ricardo Teixeira và Jose Maria Marin cũng bị buộc tội ở Mỹ trong vụ bê bối tham nhũng lớn nhất trong lịch sử bóng đá.
Điều đáng nói, chính Romario là một trong những người công khai vạch mặt những quan chức tham nhũng của CBF và yêu cầu cơ quan chức năng Brazil vào cuộc điều tra khi ông còn là nghị sĩ của đất nước.
Romario tranh chức chủ tịch Liên đoàn để dẹp sạch bê bối bóng đá Brazil - ảnh 1
Romario được xem là người đi đầu trong cuộc chiến chống lại vấn nạn tham nhũng ở bóng đá Brazil
AFP
“Không ai chiến đấu mạnh mẽ chống lại băng đảng (ý nói đến nhóm quan chức CBF tham nhũng) đó hơn tôi. Vì thế, tôi là một ứng cử viên hợp pháp”, Romario nói trên tài khoản Instagram. Cựu tiền đạo từng cùng tuyển Brazil đăng quang World Cup 1994 nói thêm: “Tôi có đủ bằng cấp phù hợp. Các chứng chỉ của tôi là những đóng góp của tôi đối với bóng đá, ở trong ngoài và ngoài sân”.
Bên cạnh đó, Romario còn đổ lỗi cho cựu Chủ tịch FIFA Joao Havelange (cựu quan chức người Brazil vừa qua đời năm ngoái) về việc thiết lập một hệ thống chắp vá trong bóng đá Brazil gây hậu quả xấu trong suốt nhiều thập niên qua.
Romario tranh chức chủ tịch Liên đoàn để dẹp sạch bê bối bóng đá Brazil - ảnh 2
Del Nero là vị Chủ tịch CBF mới nhất bị FIFA trừng phạt vì dính bê bối tham nhũng
AFP
Romario còn yêu cầu truy tố 3 vị cựu Chủ tịch CBF là Marin, Teixeira và Del Nero sau khi cuộc điều tra chống tham nhũng do Quốc hội Brazil đưa ra vào năm ngoái kết thúc. Theo Reuters, với sự nổi tiếng và quá trình cống hiến cho bóng đá, Romario được đánh giá là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế quyền lực nhất CBF. Bởi trước đó, cựu danh thủ của CLB Barcelona từng chiến thắng trong việc ứng cử để trở thành nghị sĩ, rồi thượng nghị sĩ của bang Rio de Janeiro. Ngoài ra, Romario còn tiết lộ ông có kế hoạch chạy đua vào vị trí thống đốc Rio de Janeiro để cải cách bang này sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm