Ronaldinho được tự do sau 5 tháng bị giam giữ ở Paraguay

0 Thanh Niên Online
Cựu ngôi sao bóng đá Brazil Ronaldinho đã được thẩm phán Paraguay trả tự do vào thứ hai (24 tháng 8, giờ địa phương) sau khi trải qua 5 tháng bị giam giữ vì dùng hộ chiếu giả để vào lãnh thổ nước này.
Hình ảnh Ronaldinho trong ngày bị bắt /// AFP Hình ảnh Ronaldinho trong ngày bị bắt - AFP
Hình ảnh Ronaldinho trong ngày bị bắt
AFP
Thẩm phán Gustavo Amarilla đã ra quyết định thả tự do cho Ronaldinho và anh trai Roberto de Assis Moreira, sau khi bị giam 1 tháng trong tù và 4 tháng quản thúc tại một khách sạn ở thủ đô Asuncion của Paraguay. Anh trai Ronaldinho cũng có tội danh sử dụng hộ chiếu giả như em trai của mình. Nhưng anh trai Ronaldinho bị án tuyên án 2 năm tù treo vì thẩm phán cho rằng anh biết về việc sử dụng hộ chiếu giả, còn Ronaldinho không biết về việc này.
Ronaldinho "có thể tự do đi đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà anh ấy muốn nhưng anh ấy phải thông báo cho chúng tôi nếu anh ấy thay đổi nơi thường trú, trong thời hạn một năm. Ronaldinho không bị áp đặt thêm biện pháp hạn chế nào ngoại trừ việc hoàn thành các khoản tiền phải đóng phạt”, thẩm phán Gustavo Amarilla cho biết.
Ronaldinho chấp nhận các điều khoản để được trả tự do, bao gồm việc phải đóng phạt 90.000 USD tiền bồi thường thiệt hại. Anh trai của anh, đồng thời là giám đốc kinh doanh của Ronaldinho, phải đóng phạt 110.000 USD.
Ronaldinho được tự do sau 5 tháng bị giam giữ ở Paraguay - ảnh 1

Ronaldinho trước vòng vây báo chí

AFP

Thẩm phán nhấn mạnh rằng ông ra quyết định trả tự do cho Ronaldinho vì anh được hưởng quyền lợi từ "việc đình chỉ vụ án có điều kiện".
Tuy nhiên, riêng anh trai Ronaldinho phải ra trình diện tòa án ở Brazil 4 tháng một lần trong suốt hai năm và sẽ có tiền án.
"Hoàn cảnh của Ronaldinho không giống với Roberto. Anh ấy không có nghĩa vụ phải trình diện trước bất kỳ cơ quan tư pháp Brazil nào. Anh ấy chỉ phải báo cáo thay đổi địa chỉ thường trú, nếu có", thẩm phán Amarilla nói.
Hai anh em Ronaldinho đến Paraguay vào ngày 4.3.2020 để tham gia một sự kiện ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, 2 ngày sau khi nhập cảnh vào Paraguay, cả 2 đã bị cảnh sát tạm giữ khi các nhà điều tra đột kích vào khách sạn của họ sau khi phát hiện họ sử dụng hộ chiếu giả.
Để được bảo lãnh ra quản thúc ở khách sạn, Ronaldinho và anh trai đã phải đóng số tiền bảo lãnh lên đến 1,6 triệu USD.
Cuộc điều tra sau đã mở rộng thành vụ án có thể có liên quan đến tội phạm rửa tiền và nhập cư trái phép. Khoảng 18 người đã bị bắt liên quan đến vụ án, hầu hết trong số họ là quan chức nhập cư hoặc cảnh sát.
Ronaldinho, được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, đóng vai trò quan trọng giúp Brazil vô địch World Cup 2002.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm