Ronaldo và Messi vẫn đứng đầu thế giới về thu nhập

1 Thanh Niên Online
Theo tạp chí France Football của Pháp vừa công bố, bất chấp sự 'phá giá' của bóng đá Trung Quốc thì thu nhập hàng đầu thế giới hiện nay vẫn thuộc về 2 siêu sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Thống kê của France Football trong mùa giải đang diễn ra 2016-2017 dựa trên các nguồn gồm tiền lương, thưởng và thu nhập từ quảng cáo.

Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha của CLB Real Madrid, Cristiano Ronaldo có tổng thu nhập 87,5 triệu euro, xếp trên đối thủ lâu năm Messi của Barcelona có thu nhập 76,5 triệu euro và ngôi sao người Brazil, Neymar có thu nhập 55,5 triệu euro.

Trong khi đó, như đã biết thời gian qua bóng đá Trung Quốc liên tục chiêu mộ nhiều ngôi sao như Carlos Tevez và có tin là được trả mức lương cao nhất thế giới (gần 37 triệu euro/năm). Tuy nhiên, cho đến nay CLB Trung Quốc mà Tevez đầu quân là Shanghai Shenhua vẫn mập mờ với món tiền lương này liệu có đúng hay không, nên việc cựu tiền đạo CLB Manchester United này nhận bao nhiêu cũng chưa rõ.

Chỉ có đồng hương của Tevez là tiền đạo Ezequiel Lavezzi đang chơi cho CLB Hebei China Fortune thì được tạp chí France Football tính xếp hạng tốp 5 với tổng thu nhập 28,5 triệu euro. Thế nhưng, Lavezzi hiện chỉ ngồi không ăn lương vì sa sút phong độ, chấn thương liên miên.

Trong khi đó ở giới HLV, ông Jose Mourinho là nhà cầm quân có thu nhập cao nhất với tổng cộng 28 triệu euro. Đối thủ của ông Mourinho là HLV Pep Guardiola chỉ có thu thập 14,5 triệu euro xếp thứ 5. Còn HLV lão làng Marcello Lippi đang dẫn dắt tuyển Trung Quốc xếp thứ 2 với thu nhập 23,5 triệu Euro.

Top 5 cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới mùa 2016-2017:

1. Cristiano Ronaldo (Real Madrid) 87,5 triệu euro.

2. Lionel Messi (Barcelona) 76,5 triệu euro.

3. Neymar (Barcelona) 55,5 triệu euro.

4. Gareth Bale (Real Madrid) 41 triệu euro.

5. Ezequiel Lavezzi (Hebei China Fortune) 28,5 triệu euro.

Tốp 5 HLV có thu nhập cao nhất thế giới mùa 2016-2017:

 1. Jose Mourinho (Manchester United) 28 triệu euro.

2. Marcello Lippi (Trung Quốc) 23,5 triệu euro.

3. Laurent Blanc (hiện chưa dẫn dắt đội nào) 20 triệu euro.

4. Carlo Ancelotti (Bayern Munich) 15,8 triệu euro.

5. Pep Guardiola (Manchester City) 14,5 triệu euro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Tính luôn số tiền trốn thuế của Ronaldo cũng đứng trên Messi luôn (hơn 3 lần), anh ấy luôn đi đầu mà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm