Ronaldo vượt mặt Messi về giá trị thương hiệu

1 Thanh Niên Online
Người hâm mộ Lionel Messi phải chấp nhận sự thật rằng kình địch của thần tượng là Cristiano Ronaldo có giá trị thương hiệu cao hơn. Nhưng cả hai siêu sao trên đều không lọt vào top 5 những vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất thế giới.
Tạp chí Forbes vừa công bố top 10 vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất hành tinh. Làng túc cầu chỉ có hai đại diện là Ronaldo và Messi. CR7 xếp thứ 6 với 19 triệu USD/năm, Messi xếp thứ 8 với 15 triệu USD/năm.
Giá trị thương hiệu là khoản tiền mà các vận động viên kiếm được ở lĩnh vực quảng cáo cho các nhãn hàng mà không bao gồm tiền lương hay bất kì khoản thu nhập nào khác. Do vậy, siêu sao người Bồ Đào Nha có giá trị thương hiệu nhỉnh hơn Messi vì là gương mặt đại diện của nhiều nhãn hàng hơn.
Đứng đầu danh sách là tay vợt Roger Federer với 36 triệu USD mỗi năm. Vận động viên 35 tuổi đang là đại diện của hàng loạt các nhãn hàng danh tiếng như Nike, Rolex, Wilson, Mercedes-Benz, Credit Suisse, Lindt, Gillette và Moet & Chandon,…
Ronaldo vượt mặt Messi về giá trị thương hiệu - ảnh 2
Roger Federer đứng đầu danh sách các vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất hành tinh
AFP
Ngoài giá trị thương hiệu, tay vợt người Thụy Sỹ còn đứng đầu danh sách vận động viên quần vợt có mức thu nhập cao nhất thế giới vào năm 2016 với 67 triệu USD. Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp Roger Federer giữ được thành tích này.
Xếp ngay sau Federer ở bảng xếp hạng giá trị thương hiệu là vận động viên bóng rổ người Mỹ Lebron James với 34 triệu USD. Thứ hạng 3, 4, 5 lần lượt thuộc về Phil Mickelson (Golf) với 28 triệu USD, Usain Bolt (Điền kinh) với 25 triệu USD và Tiger Woods (Gofl) với 23 triệu USD.
Top 10 các vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất hành tinh có 3 đại diện của môn golf, 2 đại diện của bóng rổ, 2 của bóng đá, 1 quần vợt, 1 điền kinh và 1 cricket.
Top 10 vận động viên có giá trị thương hiệu cao nhất hành tinh
1. Roger Federer (quần vợt) - 36 triệu $
2. Lebron James (bóng rổ) - 34 triệu $
3. Phil Mickelson (golf) - 28 triệu $
4. Usain Bolt (điền kinh) - 25 triệu $
5. Tiger Woods (golf) - 23 triệu $
6. Cristiano Ronaldo (bóng đá) - 19 triệu $
7. Kevin Durant (bóng rổ) - 16 triệu $
8. Lionel Messi (bóng đá) - 15 triệu $
9. Rory McIlroy (golf) - 13 triệu $
10. Mahendra Singh Dhoni (cricket) - 11 triệu $

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

1 điều dễ nhận thấy nhất là thương hiệu nào bán chạy ở Mỹ thì sẽ có giá trị cao hơn hẳn. Môn bóng đá không được người Mỹ yêu thích bằng bóng rổ hay golf nên cho dù phần còn lại của thế giới không biết Lebron James hay Phil Mickelson là ai thì họ vẫn xếp trên 2 anh nổi tiếng môn bóng đá. Cũng có khả năng người Mỹ yêu thích Ronaldo hơn Messi nên đẩy thứ hạng Ronaldo cao hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi giữa vòng vây hậu vệ Paraguay /// AFP

Copa America 2021 thực dụng đến khó chịu

Với bóng đá Nam Mỹ vốn xem trọng phô diễn kỹ thuật thì tỷ số 2 trận sáng nay Uruguay- Chi Lê 1-1 và Argentina- Paraguay 1-0 trong khuôn khổ Copa America 2021 có vẻ ít ỏi, khiêm tốn. Và nếu ai đã xem trọn vẹn diễn biến thì càng khó chịu hơn bởi sự toan tính của các đội ở bảng này.