Rooney văng tục với CĐV nhà

0
Quá nhiều vấn đề từ chuyên môn cho đến những chuyện rắc rối ngoài lề bỗng chốc ập đến với tuyển Anh sau trận hòa bẽ mặt 0-0 trước đối thủ dưới cơ Algeria.
Rooney văng tục với CĐV nhà - ảnh 1
Rooney (trái) không giữ được kiềm chế trước ống kính truyền hình - Ảnh: Reuters

Quá nhiều vấn đề từ chuyên môn cho đến những chuyện rắc rối ngoài lề bỗng chốc ập đến với tuyển Anh sau trận hòa bẽ mặt 0-0 trước đối thủ dưới cơ Algeria.

Vì thế không lạ gì khi hôm qua báo chí xứ sương mù đã dùng những từ ngữ chỉ trích kịch liệt dành cho đội nhà. Như tờ Guardian bình phẩm: “Không máu lửa, không tinh thần, và không có hy vọng gì hết”. Tờ The Times thì viết: “Với những cầu thủ bệ rạc như vậy làm sao tuyển Anh có thể hoàn thành giấc mơ vô địch sau 44 năm?”…

Bên cạnh đó, tính khí nóng nảy của tiền đạo Wayne Rooney cũng góp phần làm tình hình thêm rối ren. Bực mình do thi đấu không như ý lại còn chịu cảnh bị CĐV nhà la ó, tiền đạo này đã nổi nóng xông tới tranh cãi với các trọng tài, văng tục trước ống kính truyền hình rồi mỉa mai: “Ủng hộ thế này mới tuyệt làm sao. Đó mà gọi là những CĐV trung thành à!”. Câu nói của Rooney khiến cả triệu CĐV Anh xem trực tiếp trên truyền hình nghe rõ mồn một, và dĩ nhiên đang lúc buồn bực vì đội nhà đá tệ, họ càng trở nên cáu tiết hơn. Tờ The Sun làm một cuộc phỏng vấn nhanh, và ngay lập tức nhận tới tấp những phản ứng gay gắt từ CĐV về hành vi không đẹp của Rooney.

Trong khi đó, HLV Capello thẳng thắn thừa nhận: “Đó không phải là đội tuyển Anh mà tôi dẫn dắt. Các cầu thủ bị áp lực quá lớn trước sức ép vô địch World Cup đã thi đấu rời rạc, tinh thần tập thể rất kém. Họ còn mắc phải những sai lầm cơ bản nhất - không thể kiểm soát bóng, chuyền bóng hỏng, và khi đến gần vòng cấm địa đối phương, thay vì sút cầu môn họ lại quyết định chuyền bóng. Rõ ràng chúng tôi đã bỏ lỡ mọi thứ”.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm