Sân vận động đăng cai Olympic 2016 bị cắt điện do... thiếu tiền điện

0 Thanh Niên Online

Sân vận động huyền thoại Maracana ở Rio de Janeiro (Brazil) vừa rơi vào tình trạng dở khóc dở cười sau khi bị cắt điện do có nhiều hóa đơn chưa thanh toán. 

Theo AFP, sân vận động được xem như một biểu tượng của bóng đá Brazil và vừa đăng cai lễ khai mạc, bế mạc Olympic 2016 hiện đã chìm trong bóng tối vào mỗi đêm do ảnh hưởng một số vấn đề về quản lý. Reuters dẫn lời từ công ty điện lực cho biết sân Macarana bắt đầu bị cắt điện hôm 26.1 do còn nợ khoảng 1,25 triệu USD tiền điện, trong đó có 700.000 USD phục vụ Olympic 2016. Reuters cho hay Ủy ban tổ chức địa phương Olympic 2016 đang đàm phán về một số hóa đơn phục vụ sự kiện chưa thanh toán.
Sân Macarana được chuyển quyền sở hữu cho công ty Odebrecht SA và tập đoàn AEG kể từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ tờ O Globo gần đây tiết lộ sân Macarana (sân từng tổ chức trận chung kết World Cup 2014) đang trong tình trạng báo động khi gần như bị “bỏ hoang”. Theo đó, nội thất bị hư hỏng, các hư hại tường, điện lộ rõ trong khi cỏ mặt sân gần như không còn được chăm sóc…
Theo tờ báo trên, các đơn vị sở hữu đang tìm cách bán sân vận động Macarana nên dẫn đến tình trạng tệ hại nói trên. Trước đó, một phán quyết của Tòa án tư pháp Brazil buộc Odebrecht SA (đơn vị sở hữu 95% cổ phần) phải lập tức duy trì hoạt động cho khu phức hợp của sân. Nếu không thực hiện, đơn vị chủ sở hữu sẽ bị phạt 62.000 USD mỗi ngày.
Sân vận động đăng cai Olympic 2016 bị cắt điện do... thiếu tiền điện - ảnh 1
Sân Macarana lung linh tại Olympic 2016
REUTERS
Thông tin Macarana rơi vào tình thế bị “bỏ rơi” đã gây sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ thế thao Brazil, trong đó có không ít chỉ trích về việc yếu kém trong quản lý. Đơn giản bởi Maracana được xem là một trong những sân nổi tiếng nhất thế giới với sức chứa gần 80.000 người. Ngoài việc từng là sân nhà của các CLB danh tiếng Botafogo, Flamengo, Fluminense và Vasco da Gama, sân Macarana còn là niềm tự hào của người Brazil khi từng được chọn đăng cai hầu hết những trận cầu, sự kiện mang tầm quốc tế kể từ khi được khánh thành từ năm 1950.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm