Sau 1 năm, Tevez rời Trung Quốc với 40 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Tiền đạo Carlos Tevez đã có thêm 40 triệu USD trong tài khoản ngân hàng sau khi rời đội bóng Trung Quốc là Thượng Hải Shenhua chỉ sau 1 năm thi đấu.
[VIDEO] TEVEZ RỜI BỎ TRUNG QUỐC 
Hồi cuối tuần qua, CLB Thượng Hải Shenhua và Carlos Tevez đã thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Theo đó, tiền đạo người Argentina được tự do đầu quân cho Boca Juniors, đội bóng đã đào tạo anh. Hợp đồng giữa hai bên đáng lý ra sẽ kéo dài đến đầu năm 2019 nhưng hai bên đã quyết định chia tay.
Nguyên nhân là do Tevez không có đóng góp nào đáng kể cho Thượng Hải Shenhua kể từ khi chuyển đến đội bóng này hồi tháng 12.2016. Từ đó đến nay, chân sút 33 tuổi chỉ ghi được 4 bàn trong 20 trận đấu nhưng lại lãnh mức lương rất cao.
Trong suốt 1 năm ở Thượng Hải Shenhua, Tevez thường xuyên gặp các vấn đề về thể lực do thừa cân. Bên cạnh đó là một số chấn thương. Ngoài ra, tinh thần tập luyện và thi đấu của chân sút này cũng không tốt.
Theo Goal.com, sau 1 năm khoác áo Thượng Hải Shenhua, Tevez nhận đến 40 triệu USD. Trung bình, mỗi trận ra sân, cựu tiền đạo M.U và Juventus có được 2 triệu USD và mỗi bàn thắng của anh đáng giá 10 triệu USD. 
Sau 1 năm, Tevez rời Trung Quốc với 40 triệu USD - ảnh 2
Tevez có lần thứ 3 khoác áo Boca Juniors
Reuters
Rõ ràng, đây là một thương vụ mà Thượng Hải Shenhua lỗ nặng. Bởi xét về mặt danh tiếng thì Tevez cũng không còn quá thu hút người hâm mộ và những đóng góp thực tế của anh cũng không tương xứng với số tiền đội bóng Trung Quốc bỏ ra.
Nói về việc Tevez rời Trung Quốc trở lại Boca Juniors, huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona nói: "Cậu ấy đến Trung Quốc trong vai trò của một ông già Noel và sau đó trở về với một túi đầy đô-la".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm