Sếp lớn bị cấm tranh cử, Kiatisak khó sớm trở lại dẫn dắt Thái Lan

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompanmoung và Pinyo Niroj sẽ đấu nhau trong cuộc bầu cử tranh chiếc ghế cao nhất Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) sau khi Cơ quan thể thao nước này (SAT) ra phán quyết ông Worawi Makudi không đủ điều kiện để tranh cử.
Ông Worawi Makudi bị cấm tranh cử chức Chủ tịch FAT /// AFP Ông Worawi Makudi bị cấm tranh cử chức Chủ tịch FAT - AFP
Ông Worawi Makudi bị cấm tranh cử chức Chủ tịch FAT
AFP
Trước đó, FAT cấm ông Worawi (cựu chủ tịch của tổ chức) tham gia cuộc bầu cử vì đang bị tổ chức này kiện và đã từng bị FIFA đình chỉ. Worawi, cũng là cựu thành viên Hội đồng FIFA, cho biết các quy tắc có thể được coi là bất hợp pháp vì chúng mâu thuẫn với luật thể thao của đất nước nên đã gửi khiếu nại với SAT.
Sếp lớn bị cấm tranh cử, Kiatisak khó sớm trở lại dẫn dắt Thái Lan - ảnh 1

Ông Somyot nhiều khả năng tái đắc cử

AFP

Tuy nhiên, trong một tuyên bố được đưa ra ngày 11.1, người đứng đầu SAT Gongsak Yodmani nói rằng FAT có quyền đưa ra các quy định riêng vì lợi ích của tổ chức. “Tuy nhiên, nếu Worawi không đồng ý với phán quyết của SAT, ông có thể kháng cáo”, Gongsak nói. Vị quan chức này cho biết phán quyết trên dựa theo báo cáo từ ủy ban khiếu nại của tổ chức, do Thirachai Wuthitham chủ trì và đã xem xét vấn đề này.
Ông Somyot - người đang hy vọng có được nhiệm kỳ bốn năm thứ hai của mình với tư cách Chủ tịch FAT, được đánh giá coi có nhiều sự ủng hộ hơn đối thủ Pinyo - cựu Phó chủ tịch FAT. Ông Somyot (65 tuổi) đã đảm nhận chức Chủ tịch FAT từ năm 2016 sau chiến thắng bất ngờ ở cuộc bầu cử.
Cựu cảnh sát trưởng Thái Lan thoải mái đánh bại cựu HLV tuyển quốc gia Charnwit Phalajivin, người được cho là ủy quyền của Worawi. Worawi - người đứng đầu FAT giai đoạn từ năm 2007 - 2015, không thể tham gia cuộc bầu cử năm 2016 vì bị FIFA đình chỉ tham gia tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá.
Sếp lớn bị cấm tranh cử, Kiatisak khó sớm trở lại dẫn dắt Thái Lan - ảnh 2

Kiatisak được cho là có nhiều mâu thuẫn với chủ tịch đương nhiệm của FAT

AFP

Worawi bị cấm đồng nghĩa với việc làm giảm hy vọng sớm trở lại dẫn dắt các tuyển Thái Lan của danh thủ Kiatisak. Trước đó, sau khi đăng ký tranh cử, cựu quan chức 68 tuổi tuyên bố sẽ thực hiện ngay cuộc đàm phán với Kiatisak nếu ông đắc cử.
Dưới thời Worawi còn lãnh đạo FAT, Kiatisak chính là người giúp bóng đá Thái trải qua thời hưng thịnh nhất, trong đó đáng chú ý là tuyển quốc gia lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, Kiatisak sau đó rút lui khi được cho là do mâu thuẫn với ông Somyot.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm