Shay Given trở lại đội tuyển sau hai năm chia tay

0 Thanh Niên Online
(TNO) Shay Given cho biết anh đã quyết định rút lại tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia cách đây hai năm để trở lại đội tuyển Cộng hòa Ireland.

(TNO) Shay Given cho biết anh đã quyết định rút lại tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia cách đây hai năm để trở lại đội tuyển Cộng hòa Ireland.

>> Thủ môn Shay Given bỏ nhà theo gái trẻ
>> Thủ môn Given giã từ tuyển CH Ireland
>> Ferguson được ủng hộ dẫn dắt tuyển CH Ireland

 Shay Given trở lại đội tuyển sau hai năm chia tay - ảnh 1
Shay Given từ giã đội tuyển sau trận thua Ý ở Euro 2012 - Ảnh: AFP

Given chia tay màu áo tuyển quốc gia sau trận đấu cuối cùng của CH Ireland tại Euro 2012 gặp tuyển Ý (thua 0-2) với 125 lần khoác áo tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, trước trận đấu đầu tiên CH Ireland tại vòng loại Euro 2016 gặp Georgia ngày 7.9, huấn luyện viên Martin O'Neill bỗng gọi lại Given vào đội tuyển quốc gia.

Given chia sẻ: "Trở lại với đội tuyển quốc gia là một cái gì đó thật đặc biệt, nó giống như lần đầu tiên vậy. Tôi luôn thấy sự nghiệp của mình chưa hoàn thành và tôi cảm thấy mình vẫn còn có thể đóng góp cho đất nước.

Tôi đã nói chuyện với HLV Martin O'Neill vài lần trong thời gian qua nhưng anh chỉ gọi cho tôi vào sáng thứ bảy vừa rồi trên đường tôi đi tập. Tôi thật sự rất vui.

Thủ môn của Aston Villa nói thêm: "Tôi đã bỏ lỡ cơ hội cống hiến cho đất nước. Hai năm nghỉ hưu khiến tôi có nhiều thời gian để nhìn lại. Sự trở về này sẽ rất khác và chơi vài trận đấu giúp đất nước là việc tốt nhất tôi có thể làm".

 Shay Given trở lại đội tuyển sau hai năm chia tay - ảnh 2
Given chưa từng ra sân trong mùa bóng này dưới màu áo Aston Villa - Ảnh: AFP

Shay Given hiện đã khoác áo đội tuyển quốc gia CH Ireland 125 lần, đứng thứ hai sau Robbie Keane (134 lần) nhưng cựu tiền đạo của Tottenham đã giã từ sự nghiệp. Sự trở lại này mở ra cơ hội cho thủ môn này phá kỷ lục khoác áo đội tuyển cho riêng mình.

Kim Chao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm