Siêu sao Messi bị cáo buộc rửa tiền

0 Thanh Niên Online

Theo tờ nhật báo La Nacion ở Argentina, siêu sao Lionel Messi và bố của mình, ông Jorge Messi vừa bị cáo buộc có hành vi rửa tiền thông qua một Quỹ từ thiện mang tên của Messi dùng để giúp đỡ người dân ở nước này.

Một cựu nhân viên cũ của Quỹ từ thiện Messi đã tiết lộ nhiều chi tiết xung quanh những khoản tiền quyên góp khác so với thực tế đã chuyển vào Quỹ này, nhưng sau đó lại chi rất thấp hơn cho cộng đồng.

Báo chí Argentina cũng nghi ngờ Quỹ từ thiện của Messi đã có hoạt động mờ ám lâu nay, thậm chí khẳng định đã có hành vi rửa tiền. Vì tiền chuyển vào và chi ra có sự chênh lệch rất lớn.

Trước những nghi ngờ này, đã có các cuộc điều tra và sắp tới đây theo yêu cầu của thẩm phán Gustavo Meirovich, thì Messi và bố của mình phải trình diện ở Toà án thủ đô Buenos Aires để giải trình về các nghi ngờ hiện nay từ Quỹ từ thiện mang tên mình.

Việc bị cáo buộc này tương tự như cách đây gần 2 năm, khi Quỹ từ thiện mang tên của Messi cũng bị điều tra vì thông qua chương trình thi đấu mang tên “Messi và những người bạn” để gây quỹ, thì số tiền gây quỹ được chuyển vào Quỹ của Messi đã không được làm rõ các khoản thu chi.

Siêu sao Messi bị cáo buộc rửa tiền - ảnh 1

tin liên quan

Messi bị gãy tay, nghỉ thi đấu 3 tuần
Lionel Messi ghi 1 bàn nhưng cũng bị chấn thương khi Barcelona giành chiến thắng 4-2 trước Sevilla trong trận đấu ở vòng 9 La Liga diễn ra rạng sáng nay (21.10, giờ VN).

Sự vụ này Messi đã phản ứng mạnh và kiện tờ báo ABC của Tây Ban Nha vì đưa tin gây thiệt hại hình ảnh của mình, cũng như đòi bồi thường. Tuy nhiên, vụ việc đã chìm xuống. ABC không bồi thường, còn Messi cũng không bị truy cứu.

Hồi năm ngoái, Messi bị Toà án Tây Ban Nha phạt tù 21 tháng vì tội trốn 4,1 triệu euro tiền thuế. Nhưng ngôi sao này đã trả tiền 252.000 euro để không bị ngồi tù.

Nay thêm vụ việc mới bị khơi lại, và thậm chí cáo buộc còn nặng nề hơn là rửa tiền khiến có thể siêu sao Messi lại rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Mặc dù vậy, trong các vụ việc kiện tụng trên, Messi bao giờ cũng bác bỏ khi cho rằng anh chỉ quan tâm duy nhất việc thi đấu, còn sử dụng tiền và đầu tư đều do bố của anh là ông Jorge, cũng là đại diện của mình thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm