Siêu sao Messi được tiêm loại vắc xin của Trung Quốc chưa được Argentina công nhận

0 Thanh Niên Online
Theo kênh TV3 (Tây Ban Nha), siêu sao Lionel Messi và các đồng đội ở tuyển Argentina sẽ được tiêm loại vắc xin Sinovac ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất, rồi mới được tham dự Copa America vào giữa tháng 6 tới đây.
Messi sắp được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất  /// AFP Messi sắp được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất - AFP
Messi sắp được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất
AFP
Tuy nhiên, theo tờ Marca cho biết, loại vắc xin Sinovac sắp tiêm cho Messi do Trung Quốc sản xuất này chưa được cấp phép sử dụng ở Argentina - nước đồng đăng cai tổ chức Copa America cùng Colombia. Vì vậy, nhiều đội tuyển phải sang Uruguay để nhận vắc xin và tiêm cho cầu thủ, HLV… trước khi đến Argentina thi đấu.
Trong khi đó, kênh TV3 cho biết vắc xin sẽ được đưa thẳng đến CLB Barcelona để tiêm cho Messi trước khi quay trở về Nam Mỹ dự Copa America.
Không riêng gì Messi, LĐBĐ Nam Mỹ ra thông báo tất cả mọi cầu thủ các đội tuyển, HLV, nhân viên… đều phải được tiêm loại vắc xin Sinovac thì mới được dự Copa America cho an toàn.
Cũng tại Copa America, LĐBĐ Nam Mỹ cho biết tổ chức này nhận được 50.000 liều vắc xin Sinovac để cung cấp cho các đội tuyển, kể cả các thành viên tổ chức giải đều được tiêm phòng.
Siêu sao Messi được tiêm loại vắc xin của Trung Quốc chưa được Argentina công nhận - ảnh 1

Messi trong trận đấu Barcelona thua Granada 1-2 rạng sáng 30.4 ở trận đấu bù La Liga

AFP

Mặc dù vậy, do vắc xin Sinovac chưa được cấp phép sử dụng ở Argentina, nên nhiều đội tuyển dự Copa America phải nhận ở một nơi khác tiêm phòng trước khi đến nước này thi đấu.
Theo báo chí Tây Ban Nha, việc siêu sao Messi có được CLB Barcelona đồng ý cho tiêm loại vắc xin của Trung Quốc này hay không vẫn chưa rõ, một khi nó được chuyển đến đây trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm