Super League ‘phản pháo’ đe dọa của UEFA, không bỏ giải đấu

1 Thanh Niên Online
Chiều ngày 8.5, 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus đồng loạt ra thông báo ‘phản pháo’ mạnh mẽ UEFA đã có hành động ‘đe dọa không thể chấp nhận được’, xung quanh dự án thành lập giải European Super League.
Nhóm 12 CLB ly khai thành lập European Super League còn 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus  /// marca Nhóm 12 CLB ly khai thành lập European Super League còn 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus - marca
Nhóm 12 CLB ly khai thành lập European Super League còn 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus
marca
Thông báo chung của 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus là đáp lại quyết định của UEFA khi xử phạt 9 CLB ly khai thành lập European Super League nhưng xin rút để tái hòa nhập tổ chức này, trong khi cơ quan bóng đá châu Âu cũng đe dọa sẽ xử phạt tiếp rất nặng với 3 đội còn lại này.
Theo đó, trong thông báo với 6 điểm được các CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus nhấn mạnh cùng cho rằng đã bị bên thứ ba (gồm UEFA và FIFA) gây áp lực, đe dọa trong khi Tòa án đã đồng ý cho thành lập giải European Super League.
Bên cạnh đó, các điểm còn lại nhóm 3 đội còn ở lại giải European Super League này cũng cho rằng giải đấu nhận được sự ủng hộ, nhưng UEFA và FIFA không thiết lập kênh liên lạc, vì mục đích chung giúp các CLB thoát khỏi tình trạng tài chính bất ổn hiện nay.
Ngoài ra, trong thông báo 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus cũng cho rằng đã nhận thức được sự đa dạng trong phản ứng của người hâm mộ hiện nay, nhưng khẳng định “sẽ là vô trách nhiệm khi từ bỏ ý định thành lập giải đấu”.
Super League ‘phản pháo’ đe dọa của UEFA, không bỏ giải đấu - ảnh 1

Ông Florentino Perez, chủ tịch giải European Super League, cũng là chủ tịch Real Madrid đứng sau thông báo 'phản pháo' UEFA

AFP

Và cũng lấy làm tiếc khi 9 CLB Arsenal, AC Milan, Chelsea, Atletico Madrid, Inter Milan, Liverpool, Man City, Manchester United và Tottenham tham gia sáng lập European Super League từ đầu nhưng đã thể hiện sự bất nhất và mâu thuẫn khi rút lui cùng đạt thỏa thuận với UEFA.
Vì vậy, Real Madrid, Barcelona và Juventus cùng khẳng định 3 CLB sẽ không thay đổi quan điểm, vẫn kiên định với ý định thành lập European Super League nhưng sẽ xem xét lại “các giải pháp thích hợp cho sự bền vững của cả gia đình bóng đá”.
Sự kiên định lập trường tổ chức European Super League của 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus có thể dẫn tới quyết định của UEFA sẽ cấm các đội này tham dự Champions League với thời hạn 2 năm, theo kênh ESPN cho biết gần đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đạt

Lê Đạt

Vắng mợ chợ vẫn đông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm