Tân binh Ngoại hạng Anh Leeds United tăng lương ‘khủng’ để giữ chân HLV Marcelo Bielsa

0 Thanh Niên Online
CLB Leeds United đã thưởng cho ông Marcelo Bielsa, người góp công lớn đưa đội bóng vùng tây Yorkshire lên hạng Ngoại hạng Anh sau 16 năm, với bản hợp đồng mới cùng mức lương tới 8 triệu bảng/năm.
CLB Leeds United đã thưởng cho ông Marcelo Bielsa mức lương cao thứ 6 ở Ngoại hạng Anh /// AFP CLB Leeds United đã thưởng cho ông Marcelo Bielsa mức lương cao thứ 6 ở Ngoại hạng Anh - AFP
CLB Leeds United đã thưởng cho ông Marcelo Bielsa mức lương cao thứ 6 ở Ngoại hạng Anh
AFP
Đây được xem là mức tưởng thưởng xứng đáng cho HLV Marcelo Bielsa, người cũng được xem là bậc thầy của rất nhiều HLV danh tiếng ở Ngoại hạng Anh và nhiều nơi khác, như La Liga, hay ở quê nhà Argentina.
Các HLV chịu sự ảnh hưởng lớn nhất về triết lý chiến thuật của HLV Marcelo Bielsa là Pep Guardiola (Man City), Mauricio Pochettino (cựu HLV Tottenham) hay Diego Simeone (Atletico Madrid ở La Liga)...
Ngoài ra, còn có rất nhiều nhà cầm quân khác khi bắt đầu sự nghiệp đều phải học bằng HLV chuyên nghiệp, và phải học qua các giáo trình đào tạo do chính chiến lược gia của CLB Leeds United này là người soạn thảo và phát triển.
Ở tuổi 65, HLV Marcelo Bielsa vẫn giữ sự nhiệt huyết và luôn sáng tạo những chiến thuật mới mẻ cùng việc hồi sinh CLB Leeds United sau 16 năm dài ngụp lặn ở các giải hạng dưới, nay trở lại Ngoại hạng Anh cùng có trận mở màn trở lại gặp Liverpool ngày 12.9 tới, đang tạo một sự phấn kích rất lớn cho CĐV đội bóng tây Yorkshire.
Tân binh Ngoại hạng Anh Leeds United tăng lương ‘khủng’ để giữ chân HLV Marcelo Bielsa - ảnh 1

Lịch thi đấu vòng mở màn giải Ngoại hạng Anh mùa 2020-2021

Premier League

Trong đó, việc gia hạn và nâng lương cho nhà cầm quân lão luyện người Argentina này được xem là một sự kiện lớn ở Leeds United. Ông Marcelo Bielsa đã trì hoãn việc này từ sau khi đưa Leeds United thăng hạng, vì lý do… bận bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho mùa giải mới ở Ngoại hạng Anh.
Đây là một đặc tính rất quen thuộc của ông Marcelo Bielsa, đó là con người của công việc, nhưng ông cũng sẵn sàng từ bỏ ngay nếu nhận thấy mình không được tôn trọng như việc chia tay CLB Lazio năm 2016 chỉ sau 2 ngày ký hợp đồng.
Theo Giám đốc điều hành Leeds United, Angus Kinnear: “Chúng tôi hiểu sự lo lắng của CĐV, vì Marcelo Bielsa chưa ký hợp đồng gia hạn. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề thúc ép hay thương lượng. Marcelo Bielsa là con người của công việc, ông ấy làm việc với năng lượng hơn 100% khả năng mỗi ngày như từ những ngày đầu đến đây. Vì thế, khi đúng lúc, tôi chỉ cần kiếm một nơi thích hợp, đặt tờ giấy hợp đồng lên bàn, và Marcelo Bielsa chỉ việc ký là xong”. 
Tân binh Ngoại hạng Anh Leeds United tăng lương ‘khủng’ để giữ chân HLV Marcelo Bielsa - ảnh 2

Mức lương của các HLV ở Ngoại hạng Anh, sau khi ký gia hạn với Leeds United, ông Marcelo Bielsa sẽ xếp thứ 6 trong danh sách

Chụp màn hình The Sun

Cũng theo ông Angus Kinnear: “Điều Marcelo Bielsa cần là chiến lược của đội bóng, cần sự chuẩn bị và chu đáo nhất cho mùa giải sắp tới. Chuyện hợp đồng chỉ là thứ yếu, và nó chỉ là khi nào thuận tiện sẽ ký. Chúng tôi có các cuộc nói chuyện với Marcelo Bielsa mỗi ngày, những điều khoản và mức đãi ngộ đều đã được đồng ý từ đó”.
Theo đó, ông Angus Kinnear cũng cho biết thêm, Leeds United đã chuẩn bị sẵn bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2022 và mức lương mỗi năm 8 triệu bảng (tăng 2 triệu so với 2 mùa trước) cho HLV Marcelo Bielsa, việc chính thức ký kết sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm