Tân HLV Chelsea trước nguy cơ ở tù 6 tháng

0 Thanh Niên Online
Antonio Conte bị truy tố liên quan đến việc dàn xếp tỷ số cách đây 5 năm. Theo đó, nhà cầm quân người Ý đối mặt với án tù 6 tháng, bị đình chỉ một năm và nộp phạt 6.000 bảng cho tội gian lận trong thể thao.
 

Antonio Conte bị truy tố liên quan đến việc dàn xếp tỷ số cách đây 5 năm. Theo đó, nhà cầm quân người Ý đối mặt với án tù 6 tháng, bị đình chỉ một năm và nộp phạt 6.000 bảng cho tội gian lận trong thể thao.

Tân HLV Chelsea trước nguy cơ ở tù 6 tháng - ảnh 1Conte có thể phải ngồi tù 6 tháng nếu bị tuyên có tội trong vụ dàn xếp tỷ số - Ảnh: AFP
Ngay sau khi có thông báo Conte sẽ trở thành thuyền trưởng của Chelsea vào mùa giải mới, ông đã gặp rắc rối khi bị tố là có liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số vào năm 2011. Công tố viên Roberto di Martino đã đưa ra cáo trạng với tòa án ở Cremona, miền Bắc nước Ý về sai phạm của Conte.
Người cáo buộc tân HLV của Chelsea là học trò cũ Filippo Carobbio khi cả hai còn làm việc tại CLB Siena. "Có một đề nghị để trận đấu với Novara dẫn đến kết quả hòa, chủ tịch Mezzaroma đã chi tiền cho chuyện này. Đội bóng đã bàn bạc vấn đề này trước trận đấu, HLV Conte cũng có mặt ở đó và kết quả sau đó là 2-2", Carobbio cho biết.
Dĩ nhiên, HLV 46 tuổi phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên. Nhưng vào năm 2012, Conte từng bị Liên đoàn bóng đá Ý cấm chỉ đạo trong vòng 10 tháng vì liên quan đến dàn xếp tỷ số. Sau đó, án phạt rút xuống còn 4 tháng.
Tân HLV Chelsea trước nguy cơ ở tù 6 tháng - ảnh 2Phán quyết cuối cùng về trường hợp của Conte sẽ được đưa ra vào giữa tháng 5 - Ảnh: AFP
Đến thời điểm này, người đại diên của Chelsea chưa đưa ra phát ngôn nào liên quan đến vụ việc của Conte. Riêng tân HLV luôn tỏ ra vô tội trước mọi cáo buộc, ông cho rằng có người đang cố gắng hủy hoại hình ảnh của ông.
Luật sư của Conte cho hay, hạn chót để đệ đơn phản đối các cáo buộc là 11.4, các phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra vào giữa tháng 5. Nếu thực sự có liên quan đến dàn xếp tỷ số thì việc Conte phải chịu mức án như trên là điều có thể xảy ra.
Sắp tới, Conte sẽ dẫn dắt tuyển Ý tham gia EURO 2016 và sau đó sang London để ngồi ghế nóng tại Chelsea. Nhà cầm quân 46 tuổi cũng đã có cuộc thảo luận với ban lãnh đạo đội bóng về hướng cải tạo Chelsea trong thời gian ông nhậm chức. Tuy nhiên, trước khi có phán quyết chính thức của tòa án thì mọi kế hoạch với đội bóng mới vẫn chưa thể thực thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm