Tây Ban Nha quyết quét sạch nạn trốn thuế ở Real Madrid và Barcelona

0 Thanh Niên Online

Các công tố viên Tây Ban Nha tiếp tục chiến dịch phanh phui vấn nạn trốn thuế tại La Liga sau khi cáo buộc hậu vệ nổi tiếng của Real Madrid là Marcelo gian lận gần nửa triệu euro. 

AFP hôm 17.10 dẫn một nguồn tin tư pháp xác nhận việc cơ quan thuế cáo buộc Marcelo đã trốn thuế khoản tiền 490.917 euro (khoảng 578.000 USD) từ quyền hình ảnh của mình bằng cách sử dụng một mạng lưới các công ty vỏ bọc bên ngoài Tây Ban Nha. Theo các hồ sơ của tòa án, hậu vệ 29 tuổi của Real Madrid kiếm được 1.168.764 euro thu nhập từ quyền hình ảnh của mình vào năm 2013 và được nhượng quyền cho một công ty ở Uruguay.
Tây Ban Nha quyết quét sạch nạn trốn thuế ở Real Madrid và Barcelona - ảnh 1
Marcelo (phải) có thể đối mặt với án tù nếu bị kết tội
AFP
Tuyển thủ Brazil là trường hợp mới nhất trong giới ngôi sao bóng đá ở Tây Ban Nha bị cáo buộc gian lận thuế thu nhập liên quan đến quyền khai thác hình ảnh trong vài năm qua. Trước đó, cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Real Madrid là Cristiano Ronaldo đã bị triệu tập đến tòa án vào tháng 7 do cáo buộc trốn thuế số tiền 14,7 triệu euro trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014 và đang đối mặt với án tù 7 năm.
Tương tự, bộ đôi của Barcelona là Lionel Messi và Javier Mascherano cũng lần lượt bị tuyên phạt 21 tháng và 1 năm tù sau khi bị buộc tội gian lận thuế hàng triệu euro về quyền hình ảnh của họ vào năm 2016. Tuy nhiên, Messi lẫn Mascherano đều tránh được việc phải “bóc lịch” trong tù khi đồng ý nộp phạt và hoàn trả số tiền gian lận thuế do luật pháp Tây Ban Nha quy định đối với người phạm tội lần đầu và lãnh mức án dưới 2 năm tù.
Tây Ban Nha quyết quét sạch nạn trốn thuế ở Real Madrid và Barcelona - ảnh 2
Siêu sao Messi trước đó phải hầu tòa và lãnh án 21 tháng tù vì tội trốn thuế
AFP
Mới đây nhất, hồi đầu tháng này, cựu trung vệ Real Madrid và Chelsea là Ricardo Carvalho bị kết án 7 tháng tù giam vì tội gian lận thuế số tiền 545.981 euro ở Tây Ban Nha liên quan đến thu nhập từ bản quyền hình ảnh trong năm 2011 và 2012. Hậu vệ người Bồ Đào Nha sau đó đồng ý nộp phạt và hoàn trả tiền thuế gian lận để khỏi phải ngồi tù. Vì thế, nếu bị buộc tội, Marcelo chắc chắn sẽ phải chi tiền nộp phạt để tránh bị giam giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm