Thái Lan cập nhật mới ngày bốc thăm VCK Giải U.23 châu Á 2020

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) vừa có cuộc họp liên quan đến sự chuẩn bị cơ sở hạ tầng đăng cai VCK Giải vô địch U.23 châu Á 2020, đồng thời cập nhật lại ngày bốc thăm chia bảng.
FAT liên tiếp có các cuộc họp để chuẩn bị cho Giải U.23 châu Á và các tuyển quốc gia /// CHỤP MÀN HÌNH FAT liên tiếp có các cuộc họp để chuẩn bị cho Giải U.23 châu Á và các tuyển quốc gia - CHỤP MÀN HÌNH
FAT liên tiếp có các cuộc họp để chuẩn bị cho Giải U.23 châu Á và các tuyển quốc gia
CHỤP MÀN HÌNH
Tại cuộc họp, Phó tổng thư ký FAT Pasanat Supaphong cho biết đã bàn thảo về tiến trình chuẩn bị cho VCK Giải vô địch U.23 châu Á mà Thái Lan đăng cai tổ chức, tóm tắt các chi phí liên quan đến công tác này.
“Chúng tôi đã chuẩn bị số lượng nhân viên làm việc vào các ngày hướng đến sự kiện, chẳng hạn như trong tháng tới, ngày 27.9 là ngày bốc thăm chia bảng của giải đấu. Đến nay đã có xác nhận từ nhiều khách sạn, sân tập và tiến độ nâng cấp, cải tạo các sân đăng cai”, một tuyên bố của ông Supaphong trên trang web chính thức của FAT.
Thái Lan cập nhật mới ngày bốc thăm VCK Giải U.23 châu Á 2020 - ảnh 1

Phó tổng thư ký FAT Pasanat Supaphong

CHỤP MÀN HÌNH

Với tuyên bố của Phó tổng thư ký FAT, ngày bốc thăm chia bảng VCK Giải U.23 châu Á 2020 (diễn ra từ ngày 8 - 26.1) được chuyển sang ngày 27.9. Trước đó, theo lịch trình dự kiến của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), lễ bốc thăm được diễn ra vào ngày 26.9 tại khách sạn Rama Gardens ở thủ đô Bangkok (Thái Lan). Theo đó, 16 đội tuyển sẽ được bốc thăm chia thành 4 bảng, trong đó chủ nhà Thái Lan nằm ở nhóm 1 và rơi vào bảng A. Trong khi đó, với tư cách là đương kim á quân, tuyển U.23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1.
Trước đó, Thái Lan đối mặt nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK Giải U.23 châu Á năm tới khi 4 sân đăng ký chậm tiến độ nâng cấp để đảm bảo tiêu chuẩn của AFC. Đó là các sân Rajamangala (Bangkok), Tinsulanon (Songkhla), 700th Anniversary (Chiang Mai) và Thammasat ở Pathum Thani.
Nói về tiến độ nâng cấp và cải tạo các sân tại cuộc họp, ông Supaphong cho hay: “Chúng tôi có một bản tóm tắt về 4 sân sẽ đăng cai tổ chức giải cho đến khi kiểm tra vào cuối tháng 10 mà tiến độ đạt yêu cầu và có khả năng sẽ được hoàn tất hoàn toàn vào tháng 12. Nhưng nếu có nguy cơ không thể đáp ứng được tiến độ này thì đó lại là một vấn đề khác. Hiện tại, chúng tôi đã đẩy nhanh cho sân Rajamangala tổ chức sận chung kết ở Bangkok.
Thái Lan cập nhật mới ngày bốc thăm VCK Giải U.23 châu Á 2020 - ảnh 2

U.23 Thái Lan hy vọng sẽ vực dậy nhờ được chơi trên sân nhà ở Giải U.23 châu Á năm tới

ĐỘC LẬP

Theo như tìm hiểu, các nhà thầu và tiến độ vẫn trong khung đáp ứng thời gian quy định. Chúng tôi cũng có một số sân dự phòng cho trường hợp có sân chưa sẵn sàng. Các sân dự phòng đều của các đội giải Thai League 1, nhưng nó có những hạn chế như hệ thống chiếu sáng của một số sân chưa đủ tiêu chuẩn của AFC. Bên cạnh đó, phòng thay đồ cần nhiều hơn 2 phòng là 4 phòng. Chúng tôi phải nhanh chóng xử lý việc này”.

4 nhóm hạt giống bốc thăm chia bảng Giải U.23 châu Á 2020

Nhóm 1: Thái Lan, VN, Uzbekistan, Qatar.

Nhóm 2: Hàn Quốc, Iraq, Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên

Nhóm 3: Trung Quốc, Úc, Jordan, Ả Rập Saudi

Nhóm 4: Syria, Iran, UAE , Bahrain.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm