Thái Lan chi 'khủng' để hiện thực hóa giấc mộng World Cup

2 Thanh Niên Online

(TNO) Bóng đá Thái Lan quyết định sẽ đầu tư 700 triệu baht (xấp xỉ 22 triệu USD) cho giấc mộng dự vòng chung kết World Cup 2026.

(TNO) Bóng đá Thái Lan quyết định sẽ đầu tư 700 triệu baht (xấp xỉ 22 triệu USD) cho giấc mộng dự vòng chung kết World Cup 2026.
Thái Lan chi 'khủng' để hiện thực hóa giấc mộng World Cup - ảnh 1HLV Kiatisak (áo trắng) chia vui với học trò sau khi giúp tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 - Ảnh: Reuters
Theo tiết lộ của tờ Thairath, Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan (SAT) đang hướng tới lộ trình 10 năm theo đuổi giấc mơ World Cup và SAT còn cho biết, bóng đá được tập trung đầu tư mạnh nhất nhưng những môn thể thao khác cũng được phát triển song song.

Ngân sách riêng được đầu tư cho môn bóng đá rơi vào khoảng 700 triệu baht (xấp xỉ 22 triệu USD) do ba cơ quan gồm: SAT, Bộ Du lịch và Thể thao, Hiệp hội bóng đá Thái Lan chi ra trong vòng 10 năm. Số tiền này sẽ dùng cho việc tìm kiếm tài năng, nuôi dưỡng và đào tạo bài bản nhân tố con người. Cho tới năm 2026, bóng đá Thái Lan phải lọt vào vòng chung kết World Cup.

Đây là số tiền không quá lớn nhưng con số đó chưa tính tới số tiền mà các nhà tài trợ đóng góp. Trong quá khứ mỗi lần đội bóng nước nhà đạt thành tích cao, họ lại nhận được rất nhiều tiền thưởng của các nhà tài trợ lớn. Ngay như kỳ AFF Cup vừa qua, sau khi đoạt chức vô địch, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã treo thưởng 300 triệu baht nếu thầy trò HLV Kiatisak lọt vào vòng chung kết World Cup 2018.
Hiện tại bóng đá Thái Lan đang tập trung hai nhiệm vụ lớn trước mắt là SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018. Tại SEA Games, họ sẽ nằm cùng bảng B với U.23 Việt Nam, Malaysia, Brunei, Đông Timor và Lào. Tại vòng loại World Thái Lan cũng sẽ phải đối mặt với Việt Nam, Iraq và Đài Loan. Đây là những mục tiêu thiết thực của thầy trò HLV Kiatisak trong thời gian tới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Dũng

Quang Dũng

Còn quá sớm để nói rằng đề án đầy tham vọng này có thành công hay không, nhưng với tinh thần quyết tâm như thế Việt Nam phải học hỏi.
changhiu

changhiu

Giấc mơ WC với các đội bóng ĐNÁ thật quá xa vời! Tuy nhiên phấn đấu cho WC không phải là không tốt, không thành công ở WC thì cũng cho cái đám ao làng nó ngửi khói! haha...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm