Thái Lan nuôi giấc mơ World Cup

0 Thanh Niên
Ngày mai 29.2, vòng loại thứ 3 World Cup 2014 sẽ kết thúc bằng loạt trận cuối cùng ở 5 bảng để xác định 10 chiếc vé vào vòng loại thứ tư cũng là vòng quyết định 4 chiếc vé đại diện châu Á và 1 chiếc vé vớt có mặt tại Brazil mùa hè năm 2014.

Ngày mai 29.2, vòng loại thứ 3 World Cup 2014 sẽ kết thúc bằng loạt trận cuối cùng ở 5 bảng để xác định 10 chiếc vé vào vòng loại thứ tư cũng là vòng quyết định 4 chiếc vé đại diện châu Á và 1 chiếc vé vớt có mặt tại Brazil mùa hè năm 2014.

Hiện đã xác định được 6 suất vào vòng 4, trong đó ở bảng A và bảng C đã ngã ngũ khi chọn được 2 đội nhất nhì mỗi bảng đi tiếp là Jordan (đội gây ấn tượng lớn tại VCK Asian Cup năm rồi), Iraq (A) và Uzbekistan, Nhật Bản (C). Hai đội còn lại đã đoạt vé là Úc (bảng D) và Iran (bảng E). Gay cấn nhất chính là bảng B khi 3 đội Hàn Quốc (10 điểm), Li Băng (10 điểm) và Kuwait (8 điểm) đang tranh chấp nhau 2 vé, trong đó Li Băng có lợi thế hơn vì gặp đội hết hy vọng là UAE, còn Hàn Quốc cũng có chút ưu thế khi đá sân nhà gặp trực tiếp Kuwait. Trong khi đó, 1 trong 2 chiếc vé cuối cùng vào vòng 4 có thể thuộc về Qatar ở bảng E khi hiện họ có 9 điểm hiệu số +5, trong khi Bahrain 6 điểm hiệu số -4. Dù Qatar sẽ đá trên sân Iran còn Bahrain lợi thế khi gặp Indonesia (xếp chót bảng), nhưng nếu muốn giành vé đi tiếp, Bahrain buộc phải thắng đội bóng Đông Nam Á 9 bàn cách biệt và cầu cho Qatar thua Iran. Nên nhớ, Qatar là đội từng vượt qua tuyển VN, nhưng lại thua trận lượt về trên sân Mỹ Đình.

Thái Lan nuôi giấc mơ World Cup - ảnh 1 
Thái Lan từng thắng Oman ở trận lượt đi - Ảnh: Reuters 

Thú vị nhất chính là, cơ hội vẫn còn cho Thái Lan, đội bóng Đông Nam Á duy nhất thể hiện khá ấn tượng ở vòng 3. Hiện Thái Lan có 4 điểm, tạm đứng sau Oman 5 điểm và Ả Rập Xê Út 6 điểm. Cơ hội sẽ đến với Thái Lan nếu họ thắng Oman, đồng thời Úc đá sân nhà sẽ vượt qua Ả Rập Xê Út. Khả năng này không phải không thể xảy ra vì Úc tuy đã đủ điểm đi tiếp nhưng có thể sẽ không lơi chân, nhất là khi lượt đi họ từng quật ngã Ả Rập Xê Út đến 3-1. Tương tự, Thái Lan lượt đi cũng từng thắng Oman đến 3-0. Do vậy, nếu những kết quả này lặp lại thì Thái Lan sẽ hoàn tất được giấc mơ của mình là có mặt trong 10 đội cuối cùng châu Á tranh 4 suất rưỡi  dự VCK World Cup.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Man City đang đặt quyết tâm đánh bại M.U /// AFP

HLV Guardiola: ‘Man City không sợ M.U’

HLV Pep Guardiola của Man City đang quyết tâm có chiến thắng thứ 22 liên tiếp trên mọi đấu trường khi đón tiếp M.U ở vòng 28 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 23 giờ 30 đêm nay (7.3, giờ VN).