Thái Lan vẫn đấu với Úc trên sân nhà Rajamangala

2 Thanh Niên Online
Trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á này, gần đây dự định sẽ thi đấu trên sân trung lập do cả nước Thái Lan đang để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời cách đây hơn 3 tuần. 

Tuy nhiên, mới đây Chính phủ Thái Lan đã quyết định vẫn cho tổ chức trận đấu này trên sân nhà như lịch đã định diễn ra vào ngày 15.11 tới, cùng đề xuất cho các sự kiện văn hóa, tôn giáo và thể thao khác được tổ chức trở lại bình thường sau 1 tháng để tang Nhà vua Bhumibol Adulyadej.

Theo Bộ trưởng du lịch và thể thao Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul: “Đây sẽ là trận đấu đặc biệt. Cũng là một cách để tưởng nhớ đến Nhà vua của chúng tôi. Cần nhớ, Nhà vua của chúng tôi cũng là một nhà thể thao lớn, ông ấy rất yêu thích và ham mê chơi thể thao với các môn như chèo thuyền, quần vợt, trượt tuyết… Ông từng đoạt HCV môn chèo thuyền sailing tại SEAP Games 1967 (tiền thân của SEA Games ngày nay)”.

Trận đấu này lúc được quyết định vẫn diễn ra bình thường trên sân Rajamangala ở thủ đô Bangkok, đã bị ràng buộc các điều kiện là người hâm mộ đến sân theo dõi sẽ bị cấm reo hò cổ vũ theo cách vui vẻ như thường lệ. Kể cả CĐV của đội khách đến từ Úc.

Tuy nhiên, mới đây những ràng buộc này cũng bị bỏ luôn. Theo bà Kobkarn: “CĐV vẫn được hò reo cổ vũ bình thường, và làm tất cả những gì họ muốn miễn sao đừng có quá khích là được. Trang phục đen vẫn được khuyến khích các CĐV mặc đến sân, nhưng không bắt buộc”.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng có thông báo đến phía Úc, và đề nghị các CĐV Úc dù vẫn được ủng hộ bình thường nhưng cũng cần thể hiện sự tôn trọng cả trong và bên ngoài sân, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Thái Lan vẫn đấu với Úc trên sân nhà Rajamangala - ảnh 2
Tim Cahill (phải) vắng mặt, sẽ làm giảm sức tấn công của Úc
AFP

Trận này Úc vắng tiền đạo chủ lực Tim Cahill, nhưng vẫn hướng đến một trận thắng nhằm đảm bảo vé dự thẳng vòng chung kết World Cup. Trong khi, Thái Lan chưa thắng trận nào, xếp cuối bảng. Mặc dù vậy, thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang sẽ quyết tâm thi đấu như trận chung kết để tìm kết quả tốt để vinh danh Nhà vua của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chau

Chau

Cố lên các bạn Thái Lan
Phan Văn Sáu

Phan Văn Sáu

Cố lên nha Thái, thua 1 trái là đại thành công, thua 2 trái là tiểu thành công, thua 3 trái là chứng tỏ trình độ các bạn đang tiến dần đến khu vực Châu Đại Dương!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm