Thái Lan xin phép thủ tướng cho khởi động lại bóng đá

0 Thanh Niên Online
Theo tờ Bangkok Post, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức gửi thư xin phép Thủ tướng Prayut Chan-o-cha để khởi động lại các giải đấu trong nước nếu tình hình Covid-19 không diễn biến xấu hơn.
Thai League tạm dừng khiến nhiều cầu thủ gặp khó khăn /// Muangthong United Thai League tạm dừng khiến nhiều cầu thủ gặp khó khăn - Muangthong United
Thai League tạm dừng khiến nhiều cầu thủ gặp khó khăn
Muangthong United
Bức thư của FAT đã được gửi cho Thủ tướng Prayut Chan-o-cha với tư cách là người đứng đầu của Chính phủ Thái Lan, người đang chỉ đạo Thái Lan trong việc quản lý các tình huống và phòng chống Covid-19.
FAT nói rằng, Ban tổ chức Thai League, đã tuân theo các chỉ thị chính phủ kể từ khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở nước này, tạm dừng mọi hoạt động bóng đá vào ngày 3.3.
“Tuy nhiên, quyết định này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người thông qua các hoạt động bóng đá ở nước này, đặc biệt là các cầu thủ gặp khó khăn về kinh tế”, FAT bày tỏ.
Thái Lan xin phép thủ tướng cho khởi động lại bóng đá - ảnh 1

Tiền đạo tuyển Thái Lan Adisak đi bán sầu riêng để kiếm thêm thu nhập

Ảnh chụp màn hình

Vì vậy FAT hy vọng rằng kế hoạch của họ về việc tổ chức lại các giải đấu bóng đá Thái Lan trong điều kiện không cho khán giả vào sân sẽ không gây lan truyền virus Covid-19 tại nước này.
Nếu chính phủ cho phép thì 2 giải đấu hàng đầu Thái Lan là Thai League 1 và Thai League 2 sẽ trở lại vào đầu tháng 9 như thống nhất của FAT và và BTC Thai League vào ngày 14.4.
Do bóng đá tạm ngừng nên các CLB ở Thai League 1và Thai League 2 được phép cắt giảm tới 50% mức lương của các cầu thủ.
Cũng do Thai League lùi thời gian thi đấu và khó khăn về kinh tế nên CLB PT Prachuap của Thai League 1 đã chấm dứt hợp đồng với hai cầu thủ Baihakki Khaizan và Bruno Menzenga.
 Tính đến 15 giờ ngày 26.4, Thái Lan có 2.922 ca dương tính Covid-19, trong đó có 51 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm