‘Thảm họa’ tài chính ập đến Juventus, Ronaldo có thể sớm khăn gói ra đi

2 Thanh Niên Online
Juventus - nhà vô địch Serie A, đang rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và nhiều khả năng sẽ phải tính đến phương án giảm lương mạnh hoặc bán đi một số ngôi sao, trong đó có Cristiano Ronaldo.
Ronaldo có thể phải sớm chia tay Juventus nếu tình hình tài chính của đội bóng này chưa được cải thiện /// AFP Ronaldo có thể phải sớm chia tay Juventus nếu tình hình tài chính của đội bóng này chưa được cải thiện - AFP
Ronaldo có thể phải sớm chia tay Juventus nếu tình hình tài chính của đội bóng này chưa được cải thiện
AFP
Theo hãng tin ANSA của Ý, Juventus đã gánh chịu khoản lỗ lên tới 71,4 triệu euro ở mùa giải trước, và con số này nhiều hơn 30 triệu euro so với khoản lỗ mà đội bóng này phải gánh chịu ở mùa giải 2018 - 2019. ANSA cho biết, khoản nợ của Juventus đã tăng lên 382,2 triệu euro.
‘Thảm họa’ tài chính ập đến Juventus, Ronaldo có thể sớm khăn gói ra đi - ảnh 1

Ronaldo là chân sút số 1 của Juventus trong 2 mùa giải vừa qua

REUTERS

Nguyên nhân dẫn đến thiệt hại nặng nề về tài chính này là do đại dịch Covid-19 bùng phát khiến các giải bóng đá bị tạm dừng gần 4 tháng, trong khi CĐV bị cấm vào sân. Những chuyên gia về vấn đề thể thao không loại trừ rằng Juventus, trong trường hợp tiếp tục thua lỗ tài chính, sẽ phải bán một số ngôi sao của mình.

Top 5 bàn thắng của Ronaldo tại Serie A 2019-2020

Theo báo giới Ý, với tình hình tài chính trên, ban lãnh đạo đội bóng thành Turin nhiều khả năng sẽ nhắm đến các ngôi sao để “giải vây” tài chính, đặc biệt là những cầu thủ đang hưởng lương khủng. Đứng đầu là Ronaldo, người có tổng thu nhập vào năm 2020 khoảng 117 triệu USD, trong đó chỉ riêng mức lương là 35 triệu euro/năm sau thuế.
‘Thảm họa’ tài chính ập đến Juventus, Ronaldo có thể sớm khăn gói ra đi - ảnh 2

Ở tuổi 35 nhưng Ronaldo (trái) vẫn thi đấu với sự sung sức

AFP

Ronaldo gia nhập Juventus vào năm 2018 từ Real Madrid với hợp đồng trị giá 112 triệu euro có thời hạn kéo dài đến mùa hè năm 2022. Serie A mùa giải 2020 - 2021 sẽ khởi tranh cuối tuần này, trong đó “Bà đầm già” thành Turin đón tiếp Sampdoria.

Raul Jimenez ghi 27 bàn/mùa sắp chia lửa với Ronaldo tại Juventus

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Thủy

Thu Thủy

Cho nó lượn nhanh đi. Từ khi về juve mất cảm hứng xem.
Trần Dần

Trần Dần

Về MU quá hợp lý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm