Thầy của Messi đến Việt Nam

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 của Học viện Aspire - Qatar tại Việt Nam đã chính thức bước vào vòng tuyển chọn thứ 2 với sự tham gia của 3 chuyên gia đến từ CLB Barcelona. Trong đó, đáng chú ý có ông Arseni, người từng huấn luyện cho ngôi sao số 1 thế giới hiện nay Lionel Messi.

(TNO) Chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 của Học viện Aspire - Qatar tại Việt Nam đã chính thức bước vào vòng tuyển chọn thứ 2 với sự tham gia của 3 chuyên gia đến từ CLB Barcelona. Trong đó, đáng chú ý có ông Arseni, người từng huấn luyện cho ngôi sao số 1 thế giới hiện nay Lionel Messi.

>> Gần 6 vạn thí sinh thi Giấc mơ sân cỏ
>> Việt Nam đăng cai vòng chung kết "Giấc mơ sân cỏ 2012
>> Nhiều nét mới của Giấc mơ sân cỏ

 Thầy của Messi đến Việt Nam - ảnh 1
HLV Arseni (thứ hai từ phải sang) và Ông Lô Trung Thành (áo trắng) - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An và HLV Arseni, cùng các tình nguyện viên - Ảnh: Thành Phương

Ở vòng 2 này, ban tổ chức chương trình chia làm 3 nhóm tuyển chọn ở 3 miền Bắc-Trung và Nam. Mỗi nhóm có 1 chuyên gia gồm HLV Xavier, HLV Oscar và HLV Arseni đều là những chuyên gia tuyển chọn bóng đá trẻ hàng đầu của CLB Barcelona.

Trong nhóm chuyên gia tuyển chọn của CLB Barcelona đến Việt Nam lần này, có HLV Arseni đã từng đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2006 trong vai trò trợ lý thứ nhất của CLB Barcelona B tham dự Honda Cup tại Hà Nội.

Đáng chú ý hơn, HLV Arseni đã từng huấn luyện cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay Lionel Messi trong 2 năm khi anh còn tập luyện ở đội U-14 Barcelona và từng thi đấu chung với tân HLV trưởng Barcelona hiện giờ, ông Tito Vilanova.

 Thầy của Messi đến Việt Nam - ảnh 2
HLV Arseni cặm cụi làm việc với cái nắng đổ lửa - Ảnh: Thành Phương

Với HLV Arseni, công việc phát hiện tài năng bóng đá trẻ luôn là một niềm đam mê vô tận. Dù mảnh đất Nghệ An đang là mùa hè đổ lửa với cái nắng gay gắt gần 40 độ nhưng ông vẫn có thể đứng trong suốt gần 4 giờ đồng giữa sân để quan sát các em thi đấu. Quan niệm của ông là không ngồi khán đài vì phải hòa nhập với các em, cùng trên sân với các em mới thấu hiểu và cảm nhận được tài năng thực sự của các em nằm ở đâu...  

Cho đến hôm nay (24.7), tổng cộng cả 3 tuyến của vòng 2 chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 đã tuyển chọn được 70 cầu thủ trẻ trong độ tuổi 13-14 (sinh năm 98-99). Các chuyên gia đều có chung nhận xét về cầu thủ trẻ Việt Nam đó chính là ý chí và niềm đam mê bóng đá mãnh liệt với bóng đá.

Chương trình Giấc Mơ Sân Cỏ 2012 sẽ kết thúc đợt tuyển chọn vòng 2 vào ngày 29.7.2012 và chọn ra 50 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của các địa phương trên toàn quốc để tranh tài ở vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại sân vận động Thống Nhất, TP.HCM vào 3 ngày 6,7 và 8.8.2012 để tranh học bổng đến với Học viện Aspire-Qatar.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm