Thêm một cựu quan chức FIFA bị loại trừ khỏi bóng đá

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Đạo đức của FIFA đã cấm cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Dominica là Osiris Guzman tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá trong thời gian 10 năm vì đã vi phạm 3 quy tắc liên quan đến hối lộ, nhận quà biếu và xung đột lợi ích.

Ngoài ra, ông Guzman còn phải nộp phạt 150.000 quan Thụy Sĩ (khoảng 3,53 tỉ đồng). Theo AFP,sau khi nhận án phạt, ông lập tức tuyên bố trên nhận báo Dominica là Listin Diario rằng sẽ kháng cáo mức án lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế (CAS) ở Lausanne (Thụy Sĩ).
Trước đó, ông Guzman đang bị đình chỉ tạm thời 90 ngày kể từ tháng 8, trong thời gian FIFA điều tra những cáo buộc chống lại cựu Chủ tịch LĐBĐ Dominica. Đến tháng 9 vừa qua, thời gian đình chỉ này được kéo dài thêm 45 ngày nữa. Chi tiết về những cáo buộc chống lại ông Guzman vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, có thông tin ông đã cho phép sử dụng cơ sở vật chất của CLB San Cristobal - vốn được FIFA tài trợ - cho những hoạt động mang tính chính trị.
Thêm một cựu quan chức FIFA bị loại trừ khỏi bóng đá  - ảnh 1

tin liên quan

Choáng với cuộc sống xa hoa như 'vua' của cựu Tổng thư ký FIFA

Dư luận bóng đá thế giới không khỏi ngỡ ngàng sau khi Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) liệt kê chi tiết việc sử dụng máy bay cá nhân của cựu Tổng thư ký FIFA - ông Jerome Valcke cho bản thân ông và gia đình, cũng như việc lạm dụng quyền lực để thu lợi cho cá nhân.

Guzman đã dùng những cơ sở vật chất của CLB San Cristobal để tổ chức những sự kiện trong cuộc bầu cử nội bộ của Đảng Cách mạng Hiện đại mà ông là một ứng viên. Sau vụ việc này, Guzman cáo buộc nhiều lãnh đạo Dominica đối lập đã gửi tài liệu ngụy tạo và thư tố cáo đến FIFA.
Thêm một cựu quan chức FIFA bị loại trừ khỏi bóng đá  - ảnh 2
FIFA dính hàng loạt bê bối tham nhũng dưới thời cự Chủ tịch Sepp Blatter
AFP
Tiếp sau những vụ việc riêng lẻ xảy ra hồi năm 2011, Guzman từng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 15 ngày do hành vi hối lộ liên quan đến cuộc bầu củ Chủ tịch FIFA. Ông là người từng không tiếc lời ca ngợi cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, người từ chức vào năm 2015 do bê bối tham nhũng rúng động bóng đá thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm