Theo dõi World Cup bằng công nghệ cao

0
Cứ mỗi bốn năm một lần, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới lại có cơ hội theo dõi những cuộc tranh tài hấp dẫn của các đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới. World Cup 2010 sắp tới, các fan bóng đá sẽ có nhiều cách hơn để tận hưởng các trận đấu.
Theo dõi World Cup bằng công nghệ cao - ảnh 1
Chúng ta có thể cập nhật thông tin về World Cup ở mọi nơi

Cứ mỗi bốn năm một lần, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới lại có cơ hội theo dõi những cuộc tranh tài hấp dẫn của các đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới. World Cup 2010 sắp tới, các fan bóng đá sẽ có nhiều cách hơn để tận hưởng các trận đấu.

Theo nghiên cứu của công ty Nielsen, World Cup 2010 sẽ là dịp để ngành công nghệ truyền thông thế giới có những bước phát triển vượt bậc. Nielsen đã tiến hành khảo sát trên 27.000 người ở 55 quốc gia. Theo đó, 21% số người được hỏi đã cho rằng họ sẽ theo dõi World Cup thông qua các điện thoại di động, 9% cho biết họ sẵn sàng download các phần mềm để có thể cập nhật thông tin.

Theo dõi World Cup bằng công nghệ cao - ảnh 221% số người được hỏi đã cho rằng họ sẽ theo dõi World Cup thông qua các điện thoại di động
Theo dõi World Cup bằng công nghệ cao - ảnh 3

Nguồn: Nielsen.com

“World Cup là một sự kiện thể thao lớn nhất thế giới”, ông Roger Entner, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu về điện thoại di động của Nielsen cho biết, “Chính vì vậy, trong năm 2010, điện thoại di động sẽ trở thành nhu cầu tối thiểu mà người hâm mộ bóng đá cần có để theo dõi thông tin về các trận đấu.

Cũng trong nghiên cứu này của Nielsen, 51% số người được hỏi cho biết họ sẽ theo dõi diễn biến của World Cup, trong đó bao gồm 84% người Brazil, 83% người Argentina, 76% người Hàn Quốc, 75% người Ý và Bồ Đào Nha, 69% người Zambia và 2/3 người Trung Quốc.

Ở World Cup 2006, có đến 700 triệu lượt khán giả trên khắp thế giới theo dõi qua TV. Nielsen cũng cho rằng kỳ World Cup này, lượng khán giả sẽ còn tăng cao hơn nữa. Tuy vậy, xu hướng theo dõi diễn biến của giải thông qua điện thoại di động cũng sẽ hứa hẹn phát triển. Theo Entner, số người dùng điện thoại thông minh tại Mỹ đã tăng từ 3,8% lên 22% trong vòng 4 năm qua. Tương tự, tại Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Anh, tỷ lệ này cũng tăng lên rất đáng kể. Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây việc xem TV hay lướt web trên điện thoại đã trở nên dễ dàng. Chính vì vậy, xu hướng theo dõi bóng đá qua điện thoại sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.

Theo nghiên cứu của Nielsen, các quốc gia có tỷ lệ người dùng điện thoại theo dõi World Cup cao bao gồm: Venezuela (27%), Mỹ (23%), Brazil (21%), các nước ở Trung Đông và châu Phi có tỷ lệ từ 22% đến 30%. “Người ta sẽ dùng điện thoại để đáp ứng nhu cầu thông tin về World Cup”, Entner cho biết, “Nếu bạn không thể xem trực tiếp các trận đấu qua ti vi, bạn sẽ xem tin tức thông qua điện thoại di động...”.

Lam Hải (Theo Reuters)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm