Thủ môn Peter Shilton, nạn nhân ‘Bàn tay của Chúa’, đã vinh danh Maradona vĩ đại

2 Thanh Niên Online
Ông Peter Shilton, hiện 71 tuổi, từng thề không bao giờ tha thứ cho Maradona, nhưng nay đã viết thông điệp giã biệt đối thủ lớn nhất cuộc đời mình: ‘đó là cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi từng đối đầu’.
Maradona (trái) và Peter Shilton trước trận tứ kết Anh gặp Argentina ở World Cup 1986  /// AFP Maradona (trái) và Peter Shilton trước trận tứ kết Anh gặp Argentina ở World Cup 1986 - AFP
Maradona (trái) và Peter Shilton trước trận tứ kết Anh gặp Argentina ở World Cup 1986
AFP
Cựu thủ môn huyền thoại người Anh, Peter Shilton từng nhận 2 bàn thua do Maradona ghi trong trận tứ kết World Cup 1986 khi tuyển Anh thua Argentina 1-2, trong đó có một bàn được gọi là “Bàn tay của Chúa” và một bàn đẹp nhất mọi thời đại World Cup.
Trong đó, bàn thắng “Bàn tay của Chúa” được xem là bản lề cho trận thua của tuyển Anh (vì 5 phút sau, họ đã thua thêm bàn nữa do mất tập trung) và dù có được tôn vinh ở bất cứ đâu, nhưng với người Anh và thủ môn Peter Shilton thì đó luôn là một nỗi đau âm ỉ. Với ông Peter Shilton, dù Maradona có kiệt xuất như thế nào đi nữa thì vẫn không xứng đáng là một nhà thể thao chân chính.
Trong bài viết riêng mới đây cho tờ Daily Mail nhân thời điểm cả thế giới đau buồn vì sự ra đi đột ngột của Maradona vào ngày 25.11 sau một cơn đau tim, ông Peter Shilton vẫn giữ quan điểm cứng rắn của mình.
Thủ môn Peter Shilton, nạn nhân ‘Bàn tay của Chúa’, đã vinh danh Maradona vĩ đại - ảnh 1

Maradona ghi bàn thắng “Bàn tay của Chúa” trong sự hậm hực 34 năm nay của ông Peter Shilton

AFP

Nhưng một ngày sau, ông Peter Shilton đã dần xóa bỏ nỗi hận trong lòng mình, nhất là khi linh cữu của Maradona được đưa đi đến chặng đường cuối về nơi an nghỉ cuối cùng để an táng vào rạng sáng 27.11 (giờ VN), chính thức vĩnh viễn yên nghỉ trong lòng đất mẹ và nằm bên cạnh mộ của bố và mẹ của mình.
Thủ môn Peter Shilton, nạn nhân ‘Bàn tay của Chúa’, đã vinh danh Maradona vĩ đại - ảnh 2

Cựu thủ môn huyền thoại người Anh, Peter Shilton nay ở tuổi 71

Reuters

Trong thông điệp được đăng trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter cũng vào rạng sáng 27.11 (giờ VN), ông Peter Shilton viết: “Maradona là cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi từng đối đầu không cần bàn cãi thêm nữa. Thật đáng buồn, anh ấy gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống thời gian gần đây khiến sức khoẻ sa sút, và biểu tượng này đã tắt quá sớm. Những suy nghĩ của tôi lúc này chỉ còn là sự chia sẻ, cảm thông với sự mất mát quá lớn đối với gia đình anh ấy”.
Thông điệp mới nhất của ông Peter Shilton có lẽ cũng đã khép lại 34 năm tranh cãi dai dẳng về bàn thắng “Bàn tay của Chúa” mà Maradona luôn ví von cho rằng “vì Chúa đã muốn tôi ghi bàn thắng đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoan Nguyen

Hoan Nguyen

Bàn tay của Chúa đã về với cõi vỉnh hằng! Chúc ông an nghĩ , vĩnh biệt một thiên tài bóng đá đã làm say mê tín đồ túc cầu giáo.
Vương Thị Ngọc Lệ

Vương Thị Ngọc Lệ

Bàn tay của Chúa đã mê hoặc hàng triệu con tim trên thế giới. Xin cúi đầu vĩnh biệt Ông- Huyền thoại của muôn đời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm