Thủ thành Casillas có thể giã từ sự nghiệp trước nguy cơ nhồi máu cơ tim

0 Thanh Niên Online
Thủ môn huyền thoại người Tây Ban Nha Iker Casillas vừa rời bệnh viện sau 5 ngày nằm viện vì nhồi máu cơ tim trong khi đang tập luyện cùng CLB Porto. Tuy nhiên, Casillas có thể sẽ phải giã từ sự nghiệp do lo ngại tái phát bệnh tim nếu trở lại thi đấu.
Cựu danh thủ Real Madrid Casillas đã được vào bệnh viện sau khi được sơ cứu tại CTFD PortoGaia, địa điểm tập luyện của CLB Porto, vào sáng 1.5. Tình trạng lúc đó nguy kịch đến mức lãnh đạo CLB này thừa nhận sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của Casillas có thể sớm kết thúc.
Không bao lâu sau đó, nhân viên y tế tại Bệnh viện CUF Porto thông báo tình hình Casillas đã ổn định. Sau một loạt xét nghiệm và phân tích, Casillas được đánh giá đã khỏe để có thể trở về nhà. Thủ thành 37 tuổi có số lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất trong lịch sử (167 lần) đã nói lời cảm ơn đến các nhà báo, các phóng viên có mặt bên ngoài bệnh viện vì đã chúc anh chóng bình phục và luôn cập nhật tình hình sức khỏe của anh đến người hâm mộ.
Thủ thành Casillas có thể giã từ sự nghiệp trước nguy cơ nhồi máu cơ tim  - ảnh 1
Casillas sẽ phải cân nhắc việc trở lại sân cỏ khi lo ngại tái phát bệnh tim
REUTERS
“Đó là điều có thể xảy ra trong cuộc đời vào bất kỳ thời điểm nào và với bất kỳ ai, và nó đã xảy ra với tôi và nay chúng tôi đang ở đây. Thật khó để nói điều gì vào lúc này, nhưng tôi rất biết ơn vì tôi đã rất may mắn. Sự ủng hộ mà tôi nhận được trong những ngày vừa qua khiến tôi cảm thấy mình thật sự được yêu thương, và bạn cần phải tìm được nụ cười đúng vào những thời điểm này. Tôi nghĩ tôi sẽ tìm được nụ cười vì thấy có rất nhiều người có mặt ở đây hôm nay, và điều đó làm tôi rất xúc động. Tôi cũng muốn cám ơn hàng ngàn người hâm mộ đã bày tỏ sự ủng hộ tôi trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua những video và tin nhắn đến từ những khu vực bóng đá khác nhau”, Reuters trích lời tri ân của Casillas sau khi xuất viện.
Casillas, chơi bóng đá chuyên nghiệp từ năm 1999 và hiện vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB Porto. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe gần đây đã đặt ra câu hỏi liệu anh có nên chọn sớm rời sân cỏ hay không. “Tôi hiện cảm thấy khá hơn. Tôi sẽ nghỉ ngơi vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Sự thật là tôi không biết thời gian tịnh dưỡng sẽ kéo dài bao lâu và tôi cũng không bận tâm về chuyện đó. Điều quan trọng nhất là có mặt ở đây hôm nay”, Casillas chia sẻ.
Thủ thành Casillas có thể giã từ sự nghiệp trước nguy cơ nhồi máu cơ tim  - ảnh 3
Thủ thành Casillas đã vượt qua thời khắc nguy hiểm sau khi nhập viện vì nhồi máu cơ tim
CHỤP MÀN HÌNH
“Chuyện mới xảy ra được vài ngày, và chúng ta phải đợi cho đến khi trái tim tôi ổn định, đến khi cơ thể và đầu của tôi ổn định. Tôi xúc động, nhưng tôi cảm thấy tốt. Một lần nữa, xin cảm ơn về tất cả mọi chuyện”, cựu thủ thành huyền thoại của CLB Real Madrid thổ lộ thêm.
Carlos Cutropia, người đại diện của Casillas, từ chối nói về tương lai của thủ môn này. Trong khi đó tờ Marca của Tây Ban Nha viết rằng lãnh đạo CLB Porto đang có ý định thuyết phục Casillas treo găng trước thời hạn, một động thái có thể dẫn đến một cái kết buồn cho sự nghiệp của một trong những thủ môn thành công nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm