Thủ tướng Boris Johnson xác nhận đang đàm phán để nước Anh tổ chức VCK Euro

0 Thanh Niên Online
Theo tờ The Sun, Thủ tướng Boris Johnson khẳng định nước Anh sẵn sàng nhận tổ chức thêm các trận ở vòng chung kết (VCK) Euro, thậm chí toàn bộ giải đấu nếu LĐBĐ châu Âu (UEFA) đồng ý.
Nước Anh dự kiến cho khán giả được trở lại sân bình thường vào ngày 21.6 tới /// Reuters Nước Anh dự kiến cho khán giả được trở lại sân bình thường vào ngày 21.6 tới - Reuters
Nước Anh dự kiến cho khán giả được trở lại sân bình thường vào ngày 21.6 tới
Reuters
Báo chí Anh cũng cho biết, hiện cuộc đàm phán giữa các quan chức chính phủ Anh với UEFA vẫn tiếp tục với khả năng nước Anh nhận tổ chức toàn bộ VCK Euro rất cao, và sẽ có quyết định chính thức vào ngày 7.4 tới.
Cũng trong ngày 7.4, UEFA sẽ xác định lại khả năng tổ chức của 12 thành phố đã đăng cai ở các quốc gia khắp châu Âu với VCK Euro 2020 được tổ chức lại vào mùa hè năm nay. Trong trường hợp không khả thi, nước Anh sẽ được chọn đăng cai toàn bộ.
Tại VCK Euro 2020 diễn ra lại vào mùa hè năm nay, nước Anh với sân Wembley cũng đã nhận tổ chức 7 trận đấu, bao gồm 3 trận vòng bảng của tuyển Anh, 1 trận vòng 1/8, và hai trận bán kết cùng trận chung kết vào ngày 11.7.
Vì thế, với việc đang đi đúng hướng ngăn chặn đại dịch Covid-19 và sẽ đưa đất nước trở lại sinh hoạt bình thường vào ngày 21.6 tới, nước Anh đã mở đường cho khán giả trở lại sân và đủ điều kiện tốt nhất tổ chức VCK Euro như ý định của UEFA.
Thủ tướng Boris Johnson xác nhận đang đàm phán để nước Anh tổ chức VCK Euro - ảnh 1

Tờ The Sun dự kiến 10 sân vận động ở nước Anh sẵn sàng tổ chức VCK Euro nếu được UEFA đồng ý

The Sun

Ngoài đề nghị sẵn sàng tổ chức thêm các trận ở VCK Euro trong trường hợp có các thành phố khác ở một số quốc gia tại châu Âu đăng cai nhưng không thể tổ chức, nước Anh cũng đứng ra nhận tổ chức toàn bộ với sự chuẩn bị 10 sân vận động đã sẵn sàng đủ đáp ứng.
Tờ The Sun cho biết, hiện có 9 thành phố đăng cai VCK Euro có cam kết sẽ nới lỏng các hạn chế về đại dịch Covid-19 để giữ quyền tổ chức, trong khi các thành phố đăng cai ở nước Ý, Tây Ban Nha và Đức không có một hứa hẹn nào về lộ trình đưa khán giả trở lại sân như ý định của UEFA.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm