Tỉ phú Roman Abramovich chung tay chống dịch Covid-19 tại Anh

0 Thanh Niên Online
Ông chủ CLB Chelsea, tỉ phú Nga, Roman Abramovich đã dành toàn bộ khách sạn Millennium trong khuôn viên sân Stamford Bridge cho các y bác sĩ đang chống dịch Covid-19 ở London, Anh được nghỉ ngơi miễn phí.
Tỉ phú Abramovich thể hiện tình yêu lớn với CLB Chelsea, dù trải qua không ít nghi ngờ /// AFP Tỉ phú Abramovich thể hiện tình yêu lớn với CLB Chelsea, dù trải qua không ít nghi ngờ - AFP
Tỉ phú Abramovich thể hiện tình yêu lớn với CLB Chelsea, dù trải qua không ít nghi ngờ
AFP
Trong thông báo của CLB Chelsea tối ngày 18.3 cho biết: “Đây là ý tưởng của ông Roman Abramovich, sau khi biết rằng đang có rất nhiều các y bác sĩ phải làm việc cật lực trong thời gian vừa qua, và cả nhiều tháng tới nữa trước sự bùng phát của dịch Covid-19 ở London.
Vì thế, ông Roman Abramovich đã chủ động bàn bạc cùng chủ tịch CLB, ông Bruce Buck sớm liên lạc với Tổ chức Dịch vụ y tế quốc gia (NHS), quyết định hỗ trợ tổ chức này theo cách tốt nhất của đội bóng là cung cấp chỗ ở miễn phí tại khách sạn CLB cho các y bác sĩ được nghỉ ngơi trong điều kiện tốt nhất”.

5 ngôi sao triệu đô ở châu Âu mắc bệnh covid-19

Cũng theo CLB Chelsea, mọi chi phí này được ông Roman Abramovich chi trả từ tiền riêng của mình.
Theo đó, mọi y bác sĩ làm việc ở các bệnh viện tại khu vực tây bắc London đều được ở lại khách sạn Millennium trong khuôn viên sân Stamford Bridge hoàn toàn miễn phí, và sẽ không cần di chuyển về nhà riêng ở các khu vực xa hơn. Nhờ đó, họ sẽ tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi, và sớm trở lại bệnh viện làm việc.
Tỉ phú Roman Abramovich chung tay chống dịch Covid-19 tại Anh - ảnh 1

Khách sạn Millennium trong khuôn viên sân Stamford Bridge

AFP

CLB Chelsea cũng cho biết thời hạn mở miễn phí khách sạn Millennium cho các y bác sĩ kéo dài hơn 2 tháng, và sẽ kéo dài hơn nếu tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. 
Ông Roman Abramovich mua lại CLB Chelsea hồi năm 2003, và vung tiền biến đội bóng trung bình khá ở London này thành “đại gia” Ngoại hạng Anh với 5 lần vô địch, cùng 1 lần vô địch Champions League và 5 danh hiệu vô địch FA Cup.
Tuy vậy, trong hơn 2 năm trở lại đây ông Roman Abramovich không thể trở lại Anh xem đội nhà thi đấu vì không được cấp thị thực trở lại nước này vì các rắc rối chính trị giữa Nga và phương Tây. Hiện ông Roman Abramovich cũng lấy thêm quốc tịch Israel, để có thể sớm trở lại Anh theo dõi Chelsea thi đấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm