Tiền đạo tiến sĩ Marcus Rashford tiếp tục làm từ thiện

0 Thanh Niên Online
Ngôi sao tiền đạo của CLB Manchester United (M.U), Marcus Rashford, 22 tuổi, vừa được Trường đại học Manchester trao tặng bằng tiến sĩ danh dự sau những nghĩa cử giúp trẻ em nghèo không mệt mỏi.
Marcus Rashford được Trường đại học Manchester trao tặng bằng tiến sĩ danh dự  /// AFP Marcus Rashford được Trường đại học Manchester trao tặng bằng tiến sĩ danh dự - AFP
Marcus Rashford được Trường đại học Manchester trao tặng bằng tiến sĩ danh dự
AFP
Marcus Rashford cũng là người trẻ nhất được nhận vinh dự này.
Trước đây, ở CLB M.U chỉ mới có hai huyền thoại Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton là những người nhận bằng tiến sĩ danh dự của Trường đại học Manchester cho những thành tựu thể thao của mình.
Vì thế, với Marcus Rashford, đây là vinh dự quá lớn và bản thân cầu thủ này khi được vinh danh cũng thừa nhận: “Nếu nhìn vào những tên tuổi từng có được vinh dự này (nhận bằng tiến sĩ danh dự), bản thân tôi thấy mình thật nhỏ bé.
Chúng tôi vẫn còn chặng đường rất dài phía trước để chiến đấu vì trẻ em đói nghèo (ở nước Anh). Khi nhận được vinh dự này, và được TP (Manchester) vinh danh, có nghĩa là những việc chúng tôi đang làm đã đi đúng hướng và có ý nghĩa rất lớn.
Đây là một ngày rất đỗi tự hào với bản thân tôi và gia đình. Cảm ơn Trường đại học Manchester”.
Suốt thời gian qua từ khi xảy ra đại dịch Covid-19, Marcus Rashford đã kêu gọi cộng đồng mạng xã hội, người hâm mộ và các công ty quyên góp hơn 20 triệu bảng hỗ trợ tổ chức từ thiện FareShare cung cấp thực phẩm cho trẻ em nghèo khắp nước Anh.
Tiền đạo tiến sĩ Marcus Rashford tiếp tục làm từ thiện - ảnh 1

Ngoài thời gian tập luyện và thi đấu, Rashford luôn dành thời gian hỗ trợ tổ chức FareShare và đi phân phối thực phẩm cho trẻ em nghèo

Chụp màn hình

Marcus Rashford cũng gửi thư cho Quốc hội nước Anh kêu gọi phải duy trì bữa ăn miễn phí cho trẻ em ở trường học, và đã thành công.
Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đồng ý và quyết định thông qua gói hỗ trợ trị giá hơn 120 triệu bảng gọi là Quỹ thực phẩm mùa hè, tiếp tục duy trì bữa ăn miễn phí cho trẻ em ở trường học.
Không dừng lại sau các hoạt động từ thiện vừa qua, Marcus Rashford ngoài thi đấu cho M.U, vẫn dành hầu hết thời gian cho hoạt động từ thiện khi cùng tổ chức FareShare tiếp tục cung cấp thực phẩm cho trẻ em nghèo, hiện đã tăng số lượng thường xuyên lên đến 4 triệu người.
Tiền đạo tiến sĩ Marcus Rashford tiếp tục làm từ thiện - ảnh 2

Rashford cũng thi đấu gần như toàn bộ các trận của M.U kể từ khi mùa giải nối lại

AFP

Từ khi mùa giải nối lại, Marcus Rashford mới ghi được 2 bàn và có 2 pha kiến tạo thành bàn, nhưng những hoạt động ngoài xã hội của anh đã giúp CLB M.U rất tự hào và coi anh là một thủ lĩnh tinh thần, là đại diện ưu tú cho hình ảnh rất đẹp của CLB nửa đỏ thành Manchester.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm