Tiết lộ: Mbappe đặt điều kiện gì khiến PSG cực khó đàm phán gia hạn?

0 Thanh Niên Online
Tờ Marca vừa hé lộ một bí mật gây khúc mắc khiến các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng của ngôi sao tiền đạo Kylian Mbappe với CLB PSG bị đình trệ mãi đến nay chưa tháo gỡ.
Mbappe không muốn ký gia hạn nhiều năm với PSG, vì cũng muốn tìm thử thách mới trong tương lai gần /// AFP Mbappe không muốn ký gia hạn nhiều năm với PSG, vì cũng muốn tìm thử thách mới trong tương lai gần - AFP
Mbappe không muốn ký gia hạn nhiều năm với PSG, vì cũng muốn tìm thử thách mới trong tương lai gần
AFP
Đó là vấn đề thỏa thuận về thời hạn của bản hợp đồng mới, tờ Marca cho biết, và đến giờ, dù nhiều lần PSG thuyết phục nhưng Mbappe không nhượng bộ. Điều này có nghĩa, ngôi sao tuyển Pháp này vẫn chỉ còn trong tay bản hợp đồng còn thời hạn đến tháng 6.2022.

PSG đá sơ đồ nào với “bộ tứ siêu khủng” Ronaldo, Messi, Neymar và Mbappe?

Cũng theo đó, tờ Marca cho biết, ban lãnh đạo PSG muốn cột chặt Mbappe bằng bản hợp đồng gia hạn đến tháng 6.2025 và gần đây có nhượng bộ, sẽ đồng ý cho cầu thủ này được toàn quyền ra đi nếu muốn trước 1 năm (2024).
Tuy nhiên, Mbappe chỉ muốn nếu gia hạn thì chỉ gia hạn thêm 1 năm (đến năm 2023), và được tùy chọn ra đi vào mùa hè 2022.
Ngoài ra, ngôi sao tuyển Pháp cũng đề nghị PSG nếu đồng ý theo phương án gia hạn của mình, cũng phải cam kết vị trí thi đấu trên sân và xây dựng đội hình xung quanh mình trong mục tiêu chinh phục Champions League ở mùa tới.
Tiết lộ: Mbappe đặt điều kiện gì khiến PSG cực khó đàm phán gia hạn? - ảnh 1

Mbappe (trái) cũng muốn vai trò của mình ở PSG đứng ở vị trí số 1 so với Neymar hiện nay

AFP

Thế nhưng, những điều kiện này của Mbappe hoàn toàn không nhận được sự tán đồng từ ban lãnh đạo PSG, khiến mọi cuộc đàm phán đều bị đình trệ, thậm chí ngày càng đi vào “ngõ cụt” do 2 bên không bên nào nhượng bộ.
Mặc dù vậy, ở hoàn cảnh hiện nay thì Mbappe lại cảm thấy thoải mái với quyết định của mình do cũng muốn được ra đi đến Real Madrid hoặc Man City, và nếu không ở mùa hè này thì vào mùa hè sang năm theo diện miễn phí, theo tờ Marca nhận định. Trong khi, sức ép nay lại dồn về PSG, vì không muốn mất cầu thủ con cưng, và càng không muốn mất trắng vào mùa hè sang năm khi hết hợp đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi giữa vòng vây hậu vệ Paraguay /// AFP

Copa America 2021 thực dụng đến khó chịu

Với bóng đá Nam Mỹ vốn xem trọng phô diễn kỹ thuật thì tỷ số 2 trận sáng nay Uruguay- Chi Lê 1-1 và Argentina- Paraguay 1-0 trong khuôn khổ Copa America 2021 có vẻ ít ỏi, khiêm tốn. Và nếu ai đã xem trọn vẹn diễn biến thì càng khó chịu hơn bởi sự toan tính của các đội ở bảng này.