Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn các giải VĐQG châu Âu huỷ mùa giải

0 Thanh Niên Online
Theo báo chí Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron đề xuất với các nước Tây Ban Nha, Đức và Ý nên tiếp bước theo Pháp huỷ mùa giải VĐQG hiện nay nhằm tránh xảy ra thêm khủng hoảng dịch Covid-19.
Mùa giải VĐQG ở châu Âu có thể phải huỷ toàn bộ /// Chụp màn hình Mùa giải VĐQG ở châu Âu có thể phải huỷ toàn bộ - Chụp màn hình
Mùa giải VĐQG ở châu Âu có thể phải huỷ toàn bộ
Chụp màn hình
Theo tờ Le Parisien, Tổng thống Emmanuel Macron đã có các cuộc nói chuyện với lãnh đạo các nước trên về tình hình Covid-19 hôm thứ tư tuần này, qua đó muốn các giải VĐQG các nước này nên huỷ mùa giải như Ligue 1 và 2 của Pháp.
Hiện tại ở châu Âu, ngoài Pháp thì hai giải ở Hà Lan và Bỉ cũng chính thức huỷ. Còn lại các giải lớn như Ngoại hạng Anh, Bundesliga (Đức), Serie A (Ý) và La Liga (Tây Ban Nha) đang dự định trở lại thi đấu phần còn lại mùa giải vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6. 

Pháp hủy giải vô địch quốc gia Ligue-1 vì dịch Covid-19

Theo đề xuất đó, Tổng thống Emmanuel Macron muốn chính phủ các nước nên ra quyết định không cho bất cứ giải đấu chuyên nghiệp VĐQG mùa 2019 - 2020 nào được phép trở lại thi đấu.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn các giải VĐQG châu Âu huỷ mùa giải - ảnh 1

Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron

Reuters

Tờ Le Parisien còn cho biết, ông Emmanuel Macron rất quyết liệt và muốn các giải, kể cả Ngoại hạng Anh phải tuân thủ (huỷ mùa giải).
Hiện Bộ trưởng thể thao Pháp Roxana Maracineanu đang bắt đầu có các cuộc nói chuyện với những người đồng cấp mình ở các quốc gia tại châu Âu, nhằm thuyết phục lãnh đạo thể thao các nước này ra quyết định huỷ mùa giải hiện nay.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn các giải VĐQG châu Âu huỷ mùa giải - ảnh 2

Liverpool đang dẫn đầu tuyệt đối ở Ngoại hạng Anh

AFP

Đây cũng là lý do mà Bộ trưởng thể thao Ý, Vincenzo Spadafora mới đây cũng nói: “Từ quyết định của Pháp, có thể Ý và các nước khác nên đi theo là huỷ mùa giải VĐQG hiện nay. Các CLB và cầu thủ từ giờ trở lại tập luyện, nhưng là để chuẩn bị cho mùa giải kế tiếp được tốt hơn”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn các giải VĐQG châu Âu huỷ mùa giải - ảnh 3

Barcelona đang dẫn đầu giải La Liga, nhưng có thể không vô địch được mùa này

AFP

Báo chí Anh cũng nhận định, trước tác động từ cấp cao nhất chính phủ các nước, các giải VĐQG châu Âu mùa này nhiều khả năng phải huỷ như Pháp, Hà Lan và Bỉ đã thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm