Trận chung kết Siêu Cúp Ý bị chỉ trích vì hạn chế khán giả nữ

0 Thanh Niên Online

Phó thủ tướng Ý Matteo Salvini vừa lên án việc hạn chế đối với những nữ khán giả muốn xem trận chung kết Siêu cúp nước Ý sẽ được tổ chức trong tháng này tại Ả Rập Saudi.

Trận đấu giữa Juventus và AC Milan sẽ diễn ra tại Jeddah ngày 16.1 (giờ địa phương) nằm trong thỏa thuận trị giá 22 triệu euro được ký hồi năm ngoái với Ả Rập Saudi về việc tổ chức 3 trận đấu của Serie A. Thế nhưng, những chỉ trích bắt đầu dấy lên trong tuần này khi Serie A công bố thông tin về cách mua vé, trong đó có nêu rằng một số hạng ghế chỉ dành cho nam, với giải thích rằng phụ nữ chỉ có thể vào sân bằng cách mua vé ở khu vực dành cho “gia đình”.
Trận chung kết Siêu Cúp Ý bị chỉ trích vì hạn chế khán giả nữ - ảnh 1
Juventus (phải) sẽ đối đấu với AC Milan trong trận chung kết Siêu Cúp Ý
REUTERS
Reuters dẫn phát biểu của ông Salvini, một cổ động viên cuồng nhiệt của AC Milan nói: “Có một trận Siêu cúp nước Ý tổ chức tại một đất nước Hồi giáo nơi phụ nữ không thể vào sân nếu như không có một người đàn ông đi cùng là một điều đáng buồn. Tôi sẽ không xem trận đấu này”. Bà Giorgia Meloni, lãnh đạo đảng cực hữu Những người Anh em nước Ý, kêu gọi hoãn trận chung kết này. Bà viết trên Facebook rằng: “Trận đấu cần được tổ chức tại một đất nước tôn trọng phụ nữ chúng tôi và những giá trị của chúng tôi”.
Trận chung kết Siêu Cúp nước Ý - trận đấu giữa đội vô địch Serie A gặp đội vô địch Cúp Quốc gia - đã được tổ chức nhiều lần ở nước ngoài như Mỹ, Trung Quốc và Qatar. Gaetano Micciché - người đứng đầu giải Serie A, bảo vệ quyết định tổ chức trận đấu ở Ả Rập Saudi và nói rằng sẽ không có sự đổi ý. Trong thông cáo đưa ra, ông Micciché cho biết phụ nữ không cần phải đi cùng với một người đàn ông để được vào sân, đồng thời nói thêm rằng đó sẽ là “lần đầu tiên lịch sử”.
Ông nói: “Cho đến năm ngoái, phụ nữ (ở Ả Rập Saudi) không thể xem bất kỳ sự kiện thể thao nào. Chúng tôi đang làm việc để đảm bảo rằng những trận đấu kế tiếp sẽ diễn ra trong đất nước mà phụ nữ có thể ngồi ở bất kỳ chỗ nào trên khán đài”. Việc cấm phụ nữ xem một số trận bóng đá ở Vương quốc Hồi giáo cực kỳ bảo thủ đã được dỡ bỏ vào tháng 1.2018 như là một phần trong sự nới lỏng hơn những hạn chế xã hội, với những khu vực đặc biệt giành cho gia đình được bố trí trong 3 sân vận động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm