Tràn lan phiên bản cúp vàng World Cup ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
* FIFA bán vé World Cup 2014 đợt cuối (TNO) Trong khi chiếc cúp vàng thế giới đang thực hiện 'tour' khắp thế giới trước khi cập bến World Cup 2014 tại Brazil, thì ở Trung Quốc, hải quan nước này tịch thu hàng ngàn phiên bản giả mạo chiếc cúp nói trên.

* FIFA bán vé World Cup 2014 đợt cuối

(TNO) Trong khi chiếc cúp vàng thế giới đang thực hiện 'tour' khắp thế giới trước khi cập bến World Cup 2014 tại Brazil, thì ở Trung Quốc, hải quan nước này tịch thu hàng ngàn phiên bản giả mạo chiếc cúp nói trên.

>> Pele chọn Tây Ban Nha và Đức sẽ vô địch World Cup 2014
>> Hoa hậu World Cup quay sang cổ vũ tuyển Brazil
>> Bạn gái Ronaldo ghi điểm trước World Cup

Tràn lan phiên bản cúp vàng bóng đá thế giới ở Trung Quốc
Những chiếc cúp vàng được làm giả rất tinh xảo - Ảnh: AFP

AFP cho hay hàng ngàn chiếc cúp vàng thế giới giả mạo xuất xứ từ Trung Quốc đã được bán đi khắp thế giới sau khi hải quan nước này phát hiện bắt giữ một số vụ.

Trong vụ phát hiện mới nhất, hải quan Trung Quốc quyết định tịch thu 1.020 chiếc cúp vàng giả mạo ở Yiwu (Xiamen) khi đang chuẩn bị được đưa sang bán ở Libya. Trước đó, hải quan cũng thu giữ 1.008 phiên bản chiếc cúp vàng World Cup nằm gần Yiwu.

Tuy vậy, việc phát hiện và thu giữ hàng ngàn phiên bản giả mạo chiếc cúp vàng thế giới chỉ là một trong chiếc dịch truy quét các mặt hàng vi phạm bản quyền liên quan đến World Cup 2014. Trước đó, cơ quan hải quan Xiamen cũng đã phát hiện và thu giữ 21.648 chiếc áo World Cup 2014 tại Brazil mà theo đánh giá là khó có thể phân biệt được hàng nhái nhãn hiệu nổi tiếng Nike.

Theo tài liệu, chiếc cúp vàng thế giới thật được trao cho đội vô địch World Cup 2014 được làm từ vàng 18 carat. Sau khi mỗi đội bóng đăng quang, đội vô địch sẽ nhận được một bản sao chiếc cúp mạ vàng sau bài học của chiếc đầu tiên mang tên Jules Rimet.

Chiếc cúp Jules Rimet từng bị đánh cắp 2 lần. Lần đầu tiên ở Anh (đội tuyển đăng quang World Cup 1966) và sau đó là Brazil, đội được giữ cúp vĩnh viễn sau 3 lần đăng quang World Cup. Chiếc cúp Jules Rimet bị đánh cắp đến nay vẫn chưa được tìm ra.

FIFA bán vé World Cup 2014 đợt cuối

Người hâm mộ bắt đầu được đến sân mua vé xem World Cup 2014 khi FIFA mở 10 điểm bán vé ở các thành phố đăng cai sự kiện.

Riêng hai thành phố còn lại là Porto Alegre và Brasilia (Brazil) ra mắt việc bán vé chậm hơn do sự chậm trễ hành chính và dự kiến sẽ mở bán vào ngày 8.5.

Theo báo giới địa phương đợt này ban tổ chức sẽ phân phối 200.000 vé trong đợt này, trong tổng số 2,5 triệu vé vào sân xem trận đấu.

Nguyên Khoa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm