Trận “siêu kinh điển” Barcelona - Real Madrid tạm hoãn vì lo ngại an toàn

0 Thanh Niên Online
Trận “siêu kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid trên sân Nou Camp thuộc vòng 10 La Liga dự kiến diễn ra vào ngày 26.10 sẽ được dời lại đến tháng 12 do tình trạng bất ổn ngày càng tăng ở Catalonia.
Trận "siêu kinh điển" lượt đi giữa Barcelona - Real Madrid dự kiến dời lại tháng 12 /// AFP Trận "siêu kinh điển" lượt đi giữa Barcelona - Real Madrid dự kiến dời lại tháng 12 - AFP
Trận "siêu kinh điển" lượt đi giữa Barcelona - Real Madrid dự kiến dời lại tháng 12
AFP
Việc dời thời gian trận “siêu kinh điển” nổi tiếng từ đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Nguyên nhân bắt nguồn từ một cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch đúng vào ngày 26.10 tại Barcelona sau vụ 9 nhà lãnh đạo ly khai bị bắt giữ vì có vai trò liên quan đến tranh chấp chính trị vào năm 2017 giữa chính quyền Tây Ban Nha và Catalan. RFEF hiện cũng đang tham khảo ý kiến với một số các quan chức chính phủ Tây Ban Nha, theo ESPN.
Trận “siêu kinh điển” Barcelona - Real Madrid tạm hoãn vì lo ngại an toàn  - ảnh 1

Catalonia đang bất ổn an ninh do tranh chấp chính trị

AFP

Theo báo giới Tây Ban Nha, lịch thi đấu mới của trận “siêu kinh điển” lượt đi dự kiến sẽ được thiết lập trong những ngày tới. Tuy nhiên, nếu các đội và giải đấu không thể đạt được thỏa thuận về ngày thi đấu mới thì sẽ tùy thuộc vào RFEF để đưa ra quyết định cuối cùng.
Trước đó, RFEF đã đề xuất chuyển trận đấu sang ngày 7.12 (thứ Bảy), đồng nghĩa với việc các trận đấu của các CLB đã được lên lịch cho cuối tuần đó sẽ phải được di chuyển. Ngoài ra, trận “siêu kinh điển” cũng có thể được dời đến ngày 18.12, nhưng “đụng” phải các trận đấu Cúp Nhà Vua. Một khó khăn khác là BTC La Liga không muốn trận “siêu kinh điển” diễn ra vào giữa tuần bởi vì nó có thể gây ảnh hưởng đến bản quyền truyền hình.
Theo lịch đã ấn định trước đó, trận “siêu kinh điển” lượt đi giữa Barcelona và Real Madrid được xếp đá giờ chiều 26.10 với mục đích phục vụ người hâm mộ châu Á. Trước đó, hôm 17.10, La Liga đã yêu cầu RFEF chuyển cuộc đối đầu trên từ sân Nou Camp sang sân Santiago Bernabeu, và đổi lại trận “siêu kinh điển” lượt về của mùa giải sẽ được chơi trên sân của Barcelona vào ngày 1.3.2020. Tuy nhiên, RFEF đã từ chối đề xuất của La Liga, thay vào đó, phán quyết hoãn trận đấu “vì những trường hợp nằm ngoài tầm kiểm soát”.
Trận “siêu kinh điển” Barcelona - Real Madrid tạm hoãn vì lo ngại an toàn  - ảnh 2

La Liga lo ngại Real Madrid sẽ không an toàn khi đến Barcelona

AFP

Cả Real Madrid và Barcelona đều miễn cưỡng đồng ý với yêu cầu thay đổi địa điểm của La Liga, nhưng lại không hài lòng vì cho rằng sẽ làm ảnh hưởng đến bản chất của trận đấu. Tuy vậy, theo báo giới Tây Ban Nha, không loại trừ khả năng trận “siêu kinh điển” vẫn sẽ diễn ra theo đúng lịch nếu những bất ổn tạm lắng xuống trong những ngày tới. Điều này có thể xảy ra nếu phía Tây Ban Nha và Catalan đồng ý ngồi lại với nhau để đối thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm