Trung Quốc bỏ 990 triệu USD xây sân bóng ít ai biết

0 Thanh Niên Online
Theo Sky Sport, CLB ở thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) là Quảng Châu Evergrande sẽ bỏ ra số tiền 990 triệu USD để xây sân bóng vượt sân Camp Nou (Barcelona)
Mô hình sân bóng Quảng Châu sắp được xây mới /// Ảnh chụp màn hình Mô hình sân bóng Quảng Châu sắp được xây mới - Ảnh chụp màn hình
Mô hình sân bóng Quảng Châu sắp được xây mới
Ảnh chụp màn hình
Quảng Châu Evergrande là một trong những CLB hàng đầu Trung Quốc được biết đến trong 10 năm trở lại đây khi mua hàng loạt cầu thủ và HLV tên tuổi như Lippi (Ý), Scolari (Brazil), Cannavaro (Ý) để thống trị bóng đá Trung Quốc.
Trong 10 năm trở lại đây họ đã vô địch Trung Quốc đến 8 lần từ 2011 đến 2017 và 2019.
Được sở hữu bởi tập đoàn Evergrande, CLB này tiếp tục đầu tư khi chuẩn bị xây sân bóng lớn thứ 2 thế giới với sức chứa 100.000 chỗ ngồi.
Trung Quốc bỏ 990 triệu USD xây sân bóng ít ai biết - ảnh 1

CLB Quảng Châu Evergrande thường được dẫn dắt bởi các HLV hàng đầu thế giới

Ảnh chụp màn hình

Tổng số tiền xây dựng ước tính 990 triệu USD và được xây trong vòng 3 năm. Vì xây sau các sân vận động khác, nên sân bóng này được thiết kế hiện đại nhất, giúp người hâm mộ thoải mái khi ngồi xem trên sân.
Tuy nhiên, dù đầu từ rất lớn, nhưng sân bóng này chỉ xếp thứ 2 thế giới thua về sức chưa so với sân Rungrado 1.5 của Bình Nhưỡng (CHDC ND Triều Tiên). Sân Rungrado 1.5 có sức chứa được thiết kết 114.000 chỗ ngồi, nhưng những sự kiện đặc biệt có thể chứa được 150.000 người.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm