Tuyển Anh được treo thưởng... "bèo" ở Euro 2012

0 Thanh Niên Online
(TNO) Không được đánh giá cao tại Euro 2012 lần này nên mức treo thưởng cho tuyển Anh trong trường hợp họ lên ngôi vô địch cũng không nhiều.

(TNO) Không được đánh giá cao tại Euro 2012 lần này nên mức treo thưởng cho tuyển Anh trong trường hợp họ lên ngôi vô địch cũng không nhiều.

>> Mỗi cầu thủ Pháp được thưởng 320.000 euro nếu vô địch Euro 2012
>> Khi bóng đá đỉnh cao không còn "Beckham
>> Thế giới Việt ở Wolka Kosowska

Tuyển Anh được treo thưởng bèo ở Euro 2012
Đội tuyển Anh đã quyết định dùng tiền thưởng làm từ thiện - Ảnh: AFP

Theo Sport Mail, mỗi thành viên tuyển Anh sẽ nhận được mức thưởng… chỉ bằng với tiền lương trong một tuần của tiền đạo Mario Balotelli bên phía Manchester City, tức 100 ngàn bảng nếu trở thành ông vua mới của vòng chung kết Euro 2012.

Quyết định treo thưởng này được đưa ra sau cuộc họp giữa Liên đoàn bóng đá Anh và cầu thủ trong tuyển, bao gồm đội trưởng Steven Gerrard và John Terry. Ngoài ra, các cầu thủ cũng có được sự thống nhất với Liên đoàn Bóng đá Anh về việc mức tiền thưởng chỉ được tăng lên nếu đội nhà vào đến tứ kết.

Cũng theo Sport Mail, tuyển Anh sẽ nhận nhận được phí ra sân đi kèm với 1.500 bảng cho một trận thắng, 1.000 bảng nếu tỷ số hòa và 750 bảng nếu đội nhà thua trận, cùng một số khoản phí cá nhân khác.

Dự kiến mỗi cầu thủ Anh sẽ bỏ túi từ 10 ngàn đến 15 ngàn bảng trong suốt thời gian Euro 2012 diễn ra. Dù số tiền kể trên là khá ít ỏi, nhưng tuyển Anh đã thực hiện hành động hết sức ý nghĩa khi quyết định dành toàn bộ số tiền nhận được để ủng hộ nạn nhân ung thư.

Tuyển Đức đang tập luyện chuẩn bị cho Euro 2012
Mỗi tuyển thủ Đức sẽ được thưởng 250 ngàn euro nếu vô địch
Euro 2012 - Ảnh: Reuters

Nếu so với một số đội tuyển khác, mức thưởng dành cho tuyển Anh là rất thấp. Trong khi tuyển Pháp được treo thưởng 290 ngàn bảng cho mỗi thành viên nếu đội nhà giành được danh hiệu vô địch Euro 2012 thì các cầu thủ Đức cũng bỏ túi 250 ngàn bảng mỗi người trong trường hợp trở thành các nhà vô địch châu Âu.

Tại vòng chung kết Euro 2012, Liên đoàn Bóng đá châu Âu sẽ chi 160 triệu bảng để chia cho 16 quốc gia tham dự. Mỗi đội tuyển sẽ nhận được cơ bản 6 triệu bảng, cùng với một số khoản tiền thưởng khác tùy vào thành tích thi đấu ở vòng bảng.

Cụ thể, mỗi đội sẽ nhận 400 ngàn bảng cho kết quả hòa và số tiền cho một trận thắng là 800 ngàn bảng. Đội xếp thứ 3 chung cuộc ở vòng bảng cũng được nhận 800 ngàn bảng. Tiền thưởng cho nhà vô địch Euro 2012 là 18,4 triệu bảng.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm