Tuyển Anh tẩy chay World Cup?

2 Thanh Niên Online
Căng thẳng ngoại giao giữa nước Anh và Nga từ đầu tháng 3, đang gây rắc rối đến bóng đá Anh khi có nhiều đề nghị tuyển Anh phải tẩy chay kỳ World Cup tại Nga vào tháng 6 này. 

Cũng có nhiều lo ngại cho người Anh đến Nga sau sự vụ trên, thậm chí có tin đồn tuyển Anh có thể bị đầu độc, hoặc các CĐV, quan chức Hiệp hội bóng đá Anh (FA) đến Nga trong mùa hè này cũng có thể đối mặt nhiều rủi ro đầy nguy hiểm.

Trên thực tế, việc đề xuất tuyển Anh tẩy chay World Cup rất nghiêm túc khi đã được chính phủ Anh cân nhắc. Tuy nhiên, ý tưởng này đang vấp phải sự phản ứng dữ dội từ báo chí Anh.

Như tờ The Sun cho rằng: “Ý tưởng này hết sức ngu ngốc và vô nghĩa”. Theo cây bút Martin Lipton viết trên The Sun: “World Cup là một câu chuyện hoàn toàn khác, và không thể đưa chuyện chính trị vào bóng đá rồi từ đó gây sức ép để FA rút tuyển Anh khỏi World Cup. Đây là ý tưởng hết sức ngu ngốc. Dù có thế nào, thì tôi tin chắc nước Nga vẫn cố gắng để tổ chức một kỳ World Cup thành công nhất. Cả thế giới sẽ hướng đến Nga vào tháng 6, và sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra ngoại trừ bóng đá mà thôi".

Hơn ai hết, người Nga đang mong từng ngày để tiếp đón CĐV Anh đến vì đây là những người sẽ đến đông nghẹt các quán bar, nhà hàng ăn uống hay mua sắm để tăng doanh thu cho nước chủ nhà”.

Các báo khác ở Anh như tờ Daily Mail cũng cho rằng: “E ngại nếu có, thì đó chỉ là vấn đề xích mích giữa các tay hooligan Nga và Anh lâu nay. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện tuyển Anh tẩy chay World Cup. Nếu có, thì tuyển Ý được thay thế họ cũng chẳng muốn”.

Tuyển Anh tẩy chay World Cup? - ảnh 2
Các nàng WAGs của tuyển Anh sẽ không đến Nga
Chụp màn hình

Mặc dù vậy, các nàng WAGs của tuyển Anh sẽ không đến Nga. Cũng theo The Sun, các cô vợ và bạn gái cầu thủ (WAGs) tuyển Anh đã quyết định không đến Nga xem World Cup và ủng hộ đội nhà vào mùa hè này vì lo ngại vấn đề an ninh không đảm bảo, cũng như các tay hooligan Nga quá manh động.

Bên cạnh đó, cũng có tin chủ tịch danh dự FA, Hoàng tử William cũng không đến Nga xem đội nhà thi đấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Nguyệt

Minh Nguyệt

"Không mợ thì chợ vẫn đông", đừng có lôi trò hề chính trị vào thể thao nhé.
Vũ

Bậy rồi, chính trị không phải trò hề, câu đúng ra phải là " đừng lôi chính trị vào thể thao"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm