Tuyển Pháp loại Benzema khỏi EURO 2016 vì bê bối clip sex

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) vừa ban hành quyết định loại tiền đạo Kazim Benzema khỏi tuyển quốc gia vô thời hạn do bị cáo buộc hình sự tham gia tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena bằng clip sex. 

Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) vừa ban hành quyết định loại tiền đạo Kazim Benzema khỏi tuyển quốc gia vô thời hạn do bị cáo buộc hình sự tham gia tống tiền đồng đội Mathieu Valbuena bằng clip sex. 

Tuyển Pháp loại Benzema khỏi EURO 2016 vì bê bối clip sex - ảnh 1Karim Benzema sẽ vắng mặt ở EURO 2016 - Ảnh: Reutes

AFP dẫn lời Chủ tịch FFF  Noel Le Graet cho biết thời hạn đình chỉ loại khỏi tuyển quốc gia sẽ bao gồm EURO 2016, sự kiện mà Pháp đăng cai tổ chức, ngoại trừ trường hợp Benzema được "trắng án".

"Karim Benzema sẽ bị loại khỏi đổi tuyển cho đến khi có tình hình thay đổi hoặc xuất hiện tình tiết mới trong vụ án", ông Le Graet thông báo. Vị quan chức này nói thêm rằng thời hạn đình chỉ cũng có thể được giảm xuống nếu như Benzema (người đã ghi 27 bàn thắng trong 81 lần khoác áo tuyển Pháp) tiến hành hòa giải thành công với Valbuena.

Ông này nhấn mạnh: "Nếu không có gì thay đổi cho đến tháng 3 (2016), anh ấy sẽ không được gọi vào đội tuyển tham dự EURO 2016". Theo ông Le Graet, mặc dù ngôi sao 27 tuổi của Real Madrid được xem là một trụ cột trên hàng tiền đạo của tuyển Pháp nhưng FFF phải "cắn răng" loại trừ anh để tránh tiếng xấu từ dư luận.

Tuyển Pháp loại Benzema khỏi EURO 2016 vì bê bối clip sex - ảnh 2Karim Benzema (trùm mũ) đối mặt với án tù 5 năm - Ảnh: Reuters
Trước đó, ngoài Benzema, Valbuena cũng bị gạch tên khỏi danh sách tuyển Pháp tham dự 2 trận giao hữu gặp Đức và Anh nhưng tiền đạo nhỏ con của Lyon vẫn sẽ có cơ hội để khoác áo tuyển quốc gia tham dự ngày hội bóng đá châu Âu vào năm tới. 
Trong bê bối nói trên, Benzema bị cáo buộc đồng lõa với 3 người khác dùng clip sex đe dọa tống tiền Valbuena sau khi những hình ảnh và clip sex trong điện thoại của cầu thủ Lyon bị đánh cắp. Theo đó, với cáo buộc trên, chân sút của Real Madrid đang đối mặt với án tù lên đến 5 năm và cấm liên hệ với Valbuena. Nếu không thoát khỏi bê bối lần này, sự nghiệp quốc tế của Benzema gần như sẽ chấm dứt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm